Cầu Thủ Thiêm 2 thi công trở lại, dự kiến 30-4-2022 thông xe

Sở GTVT TP.HCM cho biết, Sở đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan và chủ đầu tư nỗ lực để đưa cầu Thủ Thiêm 2 vào khai thác. Dự kiến chủ đầu tư sẽ hợp long cầu chính vào tháng 9-2021 và hoàn thành dự án vào 30-4-2022.

Theo Sở GTVT, sau thời gian phải tạm dừng thi công do vướng mặt bằng, nay dự án cầu Thủ Thiêm 2 bắt đầu thi công trở lại. Hiện tại các công nhân đang triển khai thi công các hạng mục cầu chính, cầu dẫn và đường dẫn bên phía quận 1.

cau-thu-thiem-2

Dự kiến chủ đầu tư sẽ hợp long cầu chính vào tháng 9-2021. Ảnh: THU TRINH

Đến thời điểm này, cầu Thủ Thiêm 2 đã hoàn thành hơn 70% khối lượng toàn dự án. Từ tháng 8-2020, chủ đầu tư dự án phải tạm dừng thi công vì không còn mặt bằng do vướng đền bù giải tỏa.

Hiện mặt bằng dự án ở quận 1 còn vướng đền bù giải tỏa 11.114 m² đất của Nhà máy Ba Son, 1.607 m² đất của Bộ tư lệnh Hải quân và 158,7 m² đất của Văn phòng Chính phủ quản lý. 

 

Trước đó, Công ty CP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh (chủ đầu tư dự án cầu Thủ Thiêm 2) cho biết trong thời gian qua, dự án phải thi công cầm chừng và tạm dừng thi công từ tháng 9-2020.

Nguyên nhân là dự án chưa tháo gỡ được vướng mắc về thủ tục pháp lý, thanh toán hợp đồng BT và công tác giải phóng mặt bằng.

Trong khi đó, liên danh nhà thầu kiến nghị đến ngày 15-4 nếu không được thi công trở lại sẽ giải thể công trường.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.