Cấy mỡ bụng lên mặt trẻ hoá "cô gái thành bà già

Ngọc Mai đã sinh đẻ, có ngấn mỡ bụng dưới nên các BS đã tận dụng lấy mỡ khu vực này với diện tích 10x5x1cm. Sau đó phải tạo các mô mỡ này thành các khối hình trụ và cấy vào da mặt Ngọc Mai bằng những vết rạch rất nhỏ dưới da mặt.

Tuy đây chỉ là cách giải quyết phần ngọn chưa phải là cách giải quyết triệt để bệnh lão hóa của Ngọc Mai nhưng cũng phần nào giúp chị tự tin hòa nhập lại cuộc sống, tránh buồn tủi vì khuôn mặt lão hóa của mình.

GS Cơ cũng mong muốn nếu có điều kiện Ngọc Mai sẽ đến Đài Loan để tiếp tục được điều trị thêm. Hiện nay, Ngọc Mai sẽ tiếp tục được theo dõi bởi các BS Việt Nam phối hợp cùng các BS Đài Loan. Thuốc men Mai uống chủ yếu là vitamin C, E và quan trọng là Mai phải tránh ánh nắng, tia cực tím, tránh nhiễm trùng phổi và cả các chất tẩy rửa thông thường bởi nó sẽ là tác nhân khiến bệnh tiến triển nặng thêm.

GS.BS Cơ cho biết thêm chi phí điều trị thông thường một ca như chị Ngọc Mai phải tốn đến 40.000 USD nhưng vì đây là chữa bệnh mang tính nhân đạo nên bệnh viện đã giảm tối đa mọi chi phí cho chị (chỉ hết 20.000USD).

Cấy mỡ bụng lên mặt trẻ hoá "cô gái thành bà già ảnh 1
Chị Ngọc Mai cắt bánh, coi ngày hôm nay là ngày chị được sinh ra đời lần thứ 2


Suốt 1 tháng qua, chị Mai đã phải trải qua nhiều đợt chữa trị khác nhau và một đợt phẫu thuật sọ phức tạp cùng nhiều giai đoạn phẫu thuật thẩm mỹ để phục hồi cấu trúc da bên ngoài.

Hiện chứng teo mạch máu của chị đã giảm rất nhiều, còn chức năng phổi cơ bản được cải thiện. Chị có thể bước đi trong giới hạn cho phép mà không còn sợ bị ngất như trước.

Cấy mỡ bụng lên mặt trẻ hoá "cô gái thành bà già ảnh 2
Chị Ngọc Mai và cha tại cuộc họp báo

Tuy nhiên, do đây là bệnh liên quan đến gen nên không thể trị dứt điểm mà chị Mai phải điều trị duy trì bằng thuốc.

Điều đáng lo ngại là qua xét nghiệm, em trai chị Mai cũng mang gen bệnh nhưng bệnh chưa có biểu hiện phát ra ngoài. Anh được khuyến cáo tránh các yếu tố nguy cơ sẽ làm bệnh “bùng phát”. Hai cháu nhỏ nhà chị Mai cũng được khuyến cáo xét nghiệm để tìm gen bệnh vì các chuyên gia lo ngại có yếu tố di truyền về bệnh Wenner.

Theo Bùi Hương (Bee)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

10 thực phẩm giúp đôi mắt khỏe mạnh

10 thực phẩm giúp đôi mắt khỏe mạnh

(PLO)- Ăn cà rốt, bông cải xanh, trứng, trái cây có múi… là những loại thực phẩm không chỉ có lợi cho sức khỏe tổng thể mà nó rất tốt cho đôi mắt khỏe mạnh.