Cây thông Noel khổng lồ bằng nón lá, con đường hang đá dài 200 mét ở Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Mỗi tối có hàng ngàn lượt người tìm đến ngắm con đường hang đá dài 200 mét, cây thông khổng lồ làm bằng nón lá cao tới 37 mét trong mùa Noel ở Đồng Nai.

Mỗi ngày có hàng ngàn lượt người đến vui chơi, ngắm nhìn cây thông khổng lồ và con đường hang đá.

Những ngày qua, mùa Giáng sinh 2022 tại nhà thờ Bảo Thị (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) thu hút hàng nghìn người đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại con đường hang đá dài 200 mét. Con đường này được kết từ 20.000 bao ni lông và hàng trăm dây đèn nhấp nháy, kéo dài trên đường dẫn vào nhà thờ Bảo Thị.

Cây thông Noel khổng lồ bằng nón lá, con đường hang đá dài 200 mét ở Đồng Nai ảnh 1

Con đường hang đá dài 200 mét tại nhà thờ Bảo Thị (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc). Ảnh: VH.

Du khách gần xa đến vui chơi, chụp hình lưu niệm quá đông nên nhà thờ đã huy động hàng chục người giữ trật tự, hướng dẫn du khách và hỗ trợ giữ xe miễn phí.

Còn cây thông khổng lồ làm bằng nón lá nằm tại nhà thờ Hà Phát (phường Tân Biên, TP Biên Hòa, Đồng Nai) được tạo nên từ 2.500 chiếc nón lá, cao tới 37 mét và mất khoảng 3 tháng để hoàn thành.

Cây thông Noel khổng lồ bằng nón lá, con đường hang đá dài 200 mét ở Đồng Nai ảnh 2

Cây thông khổng lồ làm từ nón lá tại nhà thờ Hà Phát. Ảnh: VH.

Tầng dưới cùng của cây thông có đường kính gần 15 mét và thu hẹp dần cho tới đỉnh. Số lượng sắt thép để hoàn thành bộ khung cây thông này nặng khoảng 8 tấn. Để nâng đỡ các tầng nón lá, nhà thờ xây một trụ với 10 tấn bê tông, xung quanh căng các dây cáp để giữ cây.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.