Cha phát hiện con trai treo cổ tự vẫn

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 ngày 8-6, ông Đặng Đức Cảnh vào phòng tắm thì phát hiện con trai là anh Đ.Đ.H (29 tuổi) treo cổ tự vẫn. Ông vội hô hoán nhờ người đỡ anh H. xuống, nhưng anh đã tử vong.

Cha phát hiện con trai treo cổ tự vẫn ảnh 1

Nỗi đau của ông Cảnh sau khi người con thắt cổ tự vẫn. Ảnh: VIẾT LONG

Theo ông Cảnh, trước khi anh H. chết có để lại bức thư. Trong đó viết: “Sau khi con chết, con chỉ xin ba mẹ hãy rải thật nhiều hoa trắng đầy nắm mộ cho con. Ba cố gắng tập xe máy mà đi... Sau khi con mất, ba mẹ hãy giúp con trả những khoản nợ mà con mắc của người ta...”. Ngoài ra, qua kiểm tra điện thoại của anh H. gia đình phát hiện anh H. đã nhắn tin cho một người tên Hải (chưa xác định rõ là ai) với nội dung “Em không ăn trộm chó, đừng đổ tội oan cho em…”.

Cũng theo người nhà nạn nhân, anh H. có bị đau nhẹ suốt một tuần liền, nhưng vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường và không có biểu hiện cho thấy H. có ý định tự vẫn.

Hàng xóm nhận xét H. là người rất hiền, chưa bao giờ ăn trộm của ai cái gì…

Hiện cơ quan điều tra công an TP Huế đang giữ lá thư tuyệt mệnh và điện thoại của anh H. để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến hành động tuyệt vọng trên của anh.

VIẾT LONG

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

(PLO)-“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì sợ tốn kém, không đủ tiền. Bây giờ thì tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình”, bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe với chúng tôi khi được mời đến khám sức khỏe miễn phí vào sáng ngày 1-10 vừa qua.
CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.