Chấn chỉnh để cán bộ không còn thờ ơ trước khó khăn của dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị các đơn vị chú trọng nâng cao kỷ luật, chấn chỉnh cán bộ có hành vi gây khó, phiền hà, kéo dài thời gian xử lý công việc, thái độ thờ ơ, vô cảm trước những khó khăn của người dân.

Chiều 2-11, UBND TP.HCM đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hoá công sở” trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2019 - 2025.

Chấn chỉnh để cán bộ không còn thờ ơ trước khó khăn của dân ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: PHƯƠNG ĐẶNG

Báo cáo tại hội nghị, Phó Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng TP.HCM Nguyễn Hoàng Hưng cho biết, qua 3 năm triển khai, phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” đã đạt được một số kết quả nhất định.

Cụ thể, nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động về xây dựng môi trường làm việc khoa học, trách nhiệm, văn minh được nâng lên. Phong cách ứng xử, giải quyết công việc được nâng cao, luôn giữ thái độ nhã nhặn, biết lắng nghe với doanh nghiệp và người dân.

Bên cạnh đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nghiêm chỉnh tuân thủ kỷ cương, kỷ luật hành chính, nội quy, quy chế của đơn vị; có ý thức tổ chức kỷ luật; giữ gìn đoàn kết nội bộ; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Chấn chỉnh để cán bộ không còn thờ ơ trước khó khăn của dân ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan phát biểu tại hội nghị. Ảnh: PHƯƠNG ĐẶNG

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nhìn nhận phong trào thi đua không chỉ làm cho công sở văn minh hơn, hiện đại hơn, xanh, sạch, đẹp hơn mà con người trong công sở đó làm việc tốt hơn, có trách nhiệm hơn, tận tuỵ hơn và có hiệu quả hơn.

Ông Võ Văn Hoan cũng chỉ ra một số hạn chế khác trong thực hiện phong trào thi đua.

Cụ thể, vẫn còn một số nơi thực hiện tiếp công dân chưa thường xuyên, một vài cán bộ tiếp dân ở cơ sở chưa tận tình lắng nghe ý kiến người dân, thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước những khó khăn, bức xúc của người dân, doanh nghiệp.

Có nơi cán bộ còn thiếu nghiêm túc trong thực thi nhiệm vụ. Trong cải cách thủ tục hành chính có nơi, có lúc chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển của xã hội, của người dân.

Chấn chỉnh để cán bộ không còn thờ ơ trước khó khăn của dân ảnh 3

Ông Võ Văn Hoan trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào. Ảnh: PHƯƠNG ĐẶNG

Chấn chỉnh để cán bộ không còn thờ ơ trước khó khăn của dân ảnh 4

Dịp này, UBND TPHCM đã trao tặng bằng khen cho 28 tập thể và 24 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” trên địa bàn TP giai đoạn 2019 - 2022. Ảnh: PHƯƠNG ĐẶNG

Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị lãnh đạo các cơ quan đơn vị, địa phương nghiêm túc đánh giá, phân tích đầy đủ nguyên nhân, đề ra các giải pháp khắc phục phù hợp với điều điều kiện cụ thể của từng cơ quan.

Để phong trào phát triển thực chất, các đơn vị cần chú trọng nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, kiểm tra ý thức tổ chức kỷ luật của cán bộ, công chức, viên chức. Cụ thể, cán bộ phải sử dụng hiệu quả thời giờ làm việc; nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế của cơ quan, tổ chức; kịp thời chấn chỉnh các hành vi gây khó khăn, phiền hà, kéo dài thời gian xử lý công việc; thái độ thờ ơ, vô cảm trước những khó khăn của người dân.

Dịp này, UBND TPHCM đã trao tặng bằng khen cho 28 tập thể và 24 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” trên địa bàn TP giai đoạn 2019 - 2022.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.