Chàng trai 9X muốn đưa màu sắc nông thôn Việt sang Mỹ

Bắt đầu từ năm 2017, Nam chỉ trồng hoa, cây cảnh cho vui trong mảnh đất trên 2.000 mét vuông của vườn nhà nhưng được bạn bè, nhất là các bạn trẻ thích thú tới ngắm và chụp ảnh. Từ đó, chàng trai này cặm cụi chế tạo những chiếc xe xích lô, làm cối xay gió, dựng các lều tranh, đặt xe đạp ở các điểm trồng hoa khác nhau… và nhất là trồng các khóm tre, trồng lúa nước, nuôi chim bồ câu… Tất cả đều do tự tay Nam lao động miệt mài mới có được như hôm nay.

Hoàng Nam chia sẻ: "Gia đình tôi hiện định cư tại Mỹ, chỉ còn mình tôi ở nhà theo học Đại học Công Nghiệp TP.HCM (khoa cơ khí) nhưng nỗi nhớ nhà và rất mê trồng hoa, cây cảnh khiến tôi chấp nhận dở dang việc học hành để về quê trồng hoa".

Chị Lương Hà, người cùng địa phương đã vài lần đưa các nhóm bạn tới đây thưởng ngoạn và chụp ảnh, hào hứng nói: "Chị cảm ơn Hoàng Nam rất nhiều, vì em đã tạo ra cho lớp trẻ, phụ nữ chị em quê mình có chỗ thư giãn sau những ngày lao động mệt nhọc mà không phải đi đâu xa. Đáng quý nữa là qua đây mà người dân ở nhiều nơi khác trong tỉnh biết đến vùng nông thôn tươi đẹp này".

Anh Phạm Văn Tuân, một doanh nhân ở Nha Trang hay tin đã ra tham quan cũng rất thích thú với mô hình này. Con đường đất nhưng mòn lối người đi rất thơ mộng, đặc chất miền quê, có cảnh hàng cây cau nép bên ngôi nhà ngói đỏ tươi thật đẹp... Và được biết, có ngày cả nghìn lượt người đến đây ngắm hoa và chụp ảnh…

Chia tay Hoàng Nam, một chàng trai với dáng vẻ săn chắc do lao động, mộc mạc hiền lành, chưa lập gia đình tươi cười chào hỏi chúng tôi… rồi Nam “chốt” một câu: "Nếu tôi phải đi Mỹ định cư cùng gia đình, tôi sẽ đưa mô hình này sang đó, vì ở bên đó gia đình cũng có một khoảnh đất tương tự".  

Dưới đây là những hình ảnh trong khu vườn Cối xay gió của Hoàng Nam:

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm