Chàng trai 9X muốn đưa màu sắc nông thôn Việt sang Mỹ

Bắt đầu từ năm 2017, Nam chỉ trồng hoa, cây cảnh cho vui trong mảnh đất trên 2.000 mét vuông của vườn nhà nhưng được bạn bè, nhất là các bạn trẻ thích thú tới ngắm và chụp ảnh. Từ đó, chàng trai này cặm cụi chế tạo những chiếc xe xích lô, làm cối xay gió, dựng các lều tranh, đặt xe đạp ở các điểm trồng hoa khác nhau… và nhất là trồng các khóm tre, trồng lúa nước, nuôi chim bồ câu… Tất cả đều do tự tay Nam lao động miệt mài mới có được như hôm nay.

Hoàng Nam chia sẻ: "Gia đình tôi hiện định cư tại Mỹ, chỉ còn mình tôi ở nhà theo học Đại học Công Nghiệp TP.HCM (khoa cơ khí) nhưng nỗi nhớ nhà và rất mê trồng hoa, cây cảnh khiến tôi chấp nhận dở dang việc học hành để về quê trồng hoa".

Chị Lương Hà, người cùng địa phương đã vài lần đưa các nhóm bạn tới đây thưởng ngoạn và chụp ảnh, hào hứng nói: "Chị cảm ơn Hoàng Nam rất nhiều, vì em đã tạo ra cho lớp trẻ, phụ nữ chị em quê mình có chỗ thư giãn sau những ngày lao động mệt nhọc mà không phải đi đâu xa. Đáng quý nữa là qua đây mà người dân ở nhiều nơi khác trong tỉnh biết đến vùng nông thôn tươi đẹp này".

Anh Phạm Văn Tuân, một doanh nhân ở Nha Trang hay tin đã ra tham quan cũng rất thích thú với mô hình này. Con đường đất nhưng mòn lối người đi rất thơ mộng, đặc chất miền quê, có cảnh hàng cây cau nép bên ngôi nhà ngói đỏ tươi thật đẹp... Và được biết, có ngày cả nghìn lượt người đến đây ngắm hoa và chụp ảnh…

Chia tay Hoàng Nam, một chàng trai với dáng vẻ săn chắc do lao động, mộc mạc hiền lành, chưa lập gia đình tươi cười chào hỏi chúng tôi… rồi Nam “chốt” một câu: "Nếu tôi phải đi Mỹ định cư cùng gia đình, tôi sẽ đưa mô hình này sang đó, vì ở bên đó gia đình cũng có một khoảnh đất tương tự".  

Dưới đây là những hình ảnh trong khu vườn Cối xay gió của Hoàng Nam:

Chàng trai 9X muốn đưa màu sắc nông thôn Việt sang Mỹ ảnh 1
Chàng trai 9X muốn đưa màu sắc nông thôn Việt sang Mỹ ảnh 2
Chàng trai 9X muốn đưa màu sắc nông thôn Việt sang Mỹ ảnh 3
Chàng trai 9X muốn đưa màu sắc nông thôn Việt sang Mỹ ảnh 4
Chàng trai 9X muốn đưa màu sắc nông thôn Việt sang Mỹ ảnh 5
Chàng trai 9X muốn đưa màu sắc nông thôn Việt sang Mỹ ảnh 6
Chàng trai 9X muốn đưa màu sắc nông thôn Việt sang Mỹ ảnh 7
Chàng trai 9X muốn đưa màu sắc nông thôn Việt sang Mỹ ảnh 8
Chàng trai 9X muốn đưa màu sắc nông thôn Việt sang Mỹ ảnh 9
Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

(PLO)-  Thay vì ăn uống phóng khoáng và tùy ý, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo đuổi lối sống lành mạnh, đang là xu hướng chung toàn thế giới . Giữa nhịp sống hiện đại bận rộn, thức uống tiện lợi như Number 1 Soya Canxi giúp người trẻ bắt nhịp cuộc sống nhanh thời hiện đại mà vẫn có được dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe .
Gần 500 cựu binh Trường Sa gặp mặt tại Phú Yên

Gần 500 cựu binh Trường Sa gặp mặt tại Phú Yên

(PLO)- Nhân dịp này ông Trần Văn Xuất, thừa ủy quyền của Quân chủng Hải quân trao 27 kỷ niệm chương và Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” cho các cựu binh có thành tích vì sự nghiệp biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.