Cháu rể người Ba Lan nói về cố Thủ tướng Phan Văn Khải

Trưa 22-3, sau khi lễ an táng cố Thủ tướng Phan Văn Khải tại quê nhà kết thúc, anh Piotr Harasimowicz (còn gọi là Peter, đến từ Ba Lan) - cháu rể của cố Thủ tướng cùng vợ mình trở về nhà ở TP.HCM.
Trên đường trở ra, nhìn thấy những bàn thờ bác Sáu Khải do người dân lập nên, anh rất xúc động, vội lấy điện thoại lưu lại những bức ảnh.
Cháu rể người Ba Lan nói về cố Thủ tướng Phan Văn Khải ảnh 1

 Anh Piotr Harasimowicz.

Anh Peter nhớ lại năm 2015 là lần đầu tiên anh được gặp cố Thủ tướng Phan Văn Khải tại quê nhà của bác (huyện Củ Chi). Lúc đó người vợ hiện tại của anh chỉ nói rằng sẽ đưa anh đi gặp một người họ hàng nổi tiếng nhưng không nói đó là ai.
“Trước đó, tôi đã được biết ông Khải là một người có nhiều đóng góp cho đất nước và tôi cũng biết quá khứ vẻ vang cũng như những thành tựu của ông” - Peter khẳng định.
Từ sau đó, ông Phan Văn Khải thường ngồi chia sẻ với Peter về cuộc sống và về đất nước mà ông yêu thương. “Ông là người đã góp công trong công cuộc đổi mới đất nước này" - Peter xúc động.
“Đây là một ngày rất buồn đối với gia đình chúng tôi cũng như mọi người trên khắp đất nước Việt Nam” - anh nói thêm.
 

Anh Piotr Harasimowicz là trưởng văn phòng đại diện Cơ quan Đầu tư và Thương mại Ba Lan ở TP.HCM (Polish Investment & Trade Agency), trực thuộc Bộ Phát triển kinh tế Ba Lan. Anh chính là cháu rể của cố Thủ tướng Phan Văn Khải. Vợ chồng anh hiện sống ở TP.HCM. Từ tình cảm của người vợ và những chia sẻ của cố Thủ tướng đã khiến anh thêm gắn kết đặc biệt với Việt Nam.