Cháy phòng trà Da Vàng, náo động trung tâm TP.HCM

Vụ cháy lớn đã làm náo động ở khu vực trung tâm TP.HCM. Đến khoảng 21 giờ, lửa đã được khống chế, tuy nhiên lực lượng cảnh sát PCCC vẫn đang tiếp tục xử lý lửa cháy âm ỉ tại hiện trường.

Cháy phòng trà Da Vàng, náo động trung tâm TP.HCM ảnh 1

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: HT

Theo thông tin ban đầu, lửa xuất phát từ tầng 3 của ngôi nhà 206 Pasteur. Tòa nhà này gồm một trệt và ba tầng lầu, trong đó tầng trệt được sử dụng làm siêu thị chuyên bán thức ăn cho người Nhật, các tầng trên là phòng trà Da Vàng. Những người có mặt xung quanh tòa nhà đã tháo chạy ra ngoài thoát thân. Bảy xe chuyên dụng, một xe thang cùng gần 60 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng PCCC TP.HCM và quận 1, quận 3 đã có mặt tại hiện trường, vừa khống chế lửa vừa tổ chức di tản những người mắc kẹt tại các căn nhà xung quanh.

Trung tá Bùi Quang Nên, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 3, cho biết vị trí cháy ở tầng 3, rất may là vụ cháy xảy ra vào thời điểm phòng trà chưa mở cửa nên không có thương vong về người. Nguyên nhân và thiệt hại đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

H.TUYẾT - X.NGỌC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.