Chém nhau sau tin nhắn bạn gái gọi bằng 'cưng'

Ngày 23-4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Hoài Hận tù chung thân, Võ Thành Nhân 16 năm tù, Trương Thanh Phường 19 năm tù, Phan Hậu 15 năm tù, Nguyễn Văn Sang 15 năm tù, Phạm Văn Lộc (sinh năm 2002) chín năm tù, Nguyễn Văn Thuấn tám năm tù cùng về tội giết người và cố ý gây thương tích.

Các bị cáo phải liên đới bồi thường cho gia đình bị hại 100 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần, cùng tiền cấp dưỡng nuôi con mỗi tháng 2 triệu đồng.

Cạnh đó, tòa cũng tuyên phạt Nguyễn Minh Thỏa và Nguyễn Văn Biền cùng mức án ba năm tù, Nguyễn Văn Út (tức Út nhỏ) và Phan Văn Út (tức Út lớn) hai năm tù cùng về tội gây rối trật tự công cộng.

Các bị cáo tại phiên xử. Ảnh: H.YẾN

HĐXX đồng tình với quan điểm của VKS cho rằng hành vi của Hận, Nhân, Phường, Hậu, Sang, Lộc, Thuấn là đồng phạm giết người có tính chất côn đồ, cố ý gây thương tích có hung khí nguy hiểm. 

Trong đó, vai trò của Hận là cao nhất, trực tiếp gây ra cái chết cho nạn nhân Nguyễn Văn Trung. Những người còn lại là đồng phạm, giúp sức. 

Riêng Thuấn có vai trò thấp hơn, nhiều tình tiết giảm nhẹ, được phía gia đình bị hại xin giảm án và Lộc chưa đủ 18 tuổi tại thời điểm xảy ra vụ án nên cả hai cũng được xem xét mức án thấp hơn những bị cáo còn lại.

Theo hồ sơ, chiều 10-5-2019, đang nhậu tại một phòng trọ ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) Nguyễn Khánh Thủy dùng điện thoại nhắn tin cho bạn trai là Thỏa với mục đích trêu ghẹo: "Đừng làm cho chị giận nha cưng".

Sau đó, Thỏa đến nơi gặp Thủy nói đùa: "Con kia, mày gọi ai bằng cưng?". Do không biết Thỏa là bạn trai của Thủy nên Trung đứng dậy nhìn Thỏa với vẻ mặt không hài lòng. Thấy vậy, Thỏa mời bia Trung và mọi người để làm hòa nhưng Trung không uống. 

Thỏa chào tạm biệt mọi người rồi kêu Thủy về nhưng Thủy không về chung mà sau đó bỏ về phòng trọ. Trung ra xe lấy cây 3 khúc rồi gọi điện kêu đồng bọn tới phòng trọ.

Còn Thỏa ra đầu hẻm 133 gọi điện cho bạn tới giải quyết mâu thuẫn. Thỏa rủ Thuấn, Thuấn rủ Phường, Hận, Phường rủ Nhân, Lộc, Sang tham gia.

Tại hẻm 133, nhóm của Trung, Út lớn, Út nhỏ dùng cây dũ 3 khúc đánh nhóm của Thỏa. Nhóm của Thỏa dùng dao, mã tấu, kiếm, búa đánh lại. 

Hậu quả, Hận dùng dao tự chế chém trúng vai phải của Trung làm Trung tử vong, chém trúng bàn tay phải của Út lớn gây thương tật 12%...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

VKSND quận 8 có tân viện trưởng

VKSND quận 8 có tân viện trưởng

(PLO)- Bà Lê Thị Đông - tân Viện trưởng VKSND quận 8, trước đó bằng năng lực, chuyên môn đã cùng phòng 3 - VKSND TP.HCM hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ qua  nhiều năm...