Bị chém từ việc rủ chơi bầu cua không được

Ngày 24-3, TAND TP Đà Nẵng xét xử, tuyên phạt bị cáo Lê Tử Bảo (sinh năm 1985, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) tám năm tù về tội giết người. Bị hại là anh Lê Thanh Tùng, thương tích 8%.

Chiều 16-1-2020, Bảo đến quán cà phê ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Lúc này, Tùng cùng Vũ Ngọc Kết, Võ Học và nhiều thanh niên khác (không rõ lai lịch) đang chơi bầu cua tại quán.

Bảo ngồi một mình, cách bàn của Tùng và Học khoảng hai đến ba mét. Do quen biết từ trước nên Bảo và anh Kết có qua chào hỏi nhau và trao đổi số điện thoại để liên lạc trong công việc, sau đó cả hai tiếp tục uống cà phê.

Bị chém từ việc rủ chơi bầu cua không được ảnh 1

Bị cáo Lê Tử Bảo tại tòa. Ảnh: TA

Sau đó Tùng rủ Bảo chơi bầu cua, Bảo trả lời: “Không có tiền”. Tùng nói tiếp: “Có vàng đưa đây cầm cho”, Bảo đáp: “Không cầm, mắc mớ chi cầm! Mi có ô tô thì đưa đây ta cầm cho”, nói đến đây thì cả hai đều im lặng.

Sau khi Bảo ra về, Tùng ra lấy xe máy rồi đi theo phía sau. Cách quán cà phê khoảng 15 m thì hai người dừng xe và tiếp tục lời qua tiếng lại. 

Thấy Bảo mở cốp xe máy lấy dao chỉ về phía mình, Tùng chạy bộ vào quán cà phê rồi cùng Học và nhiều thanh niên khác (hiện chưa xác định được lai lịch) lấy ly thủy tinh chạy ra ném Bảo.

Bảo bị nhóm Tùng đuổi và ném gạch, đá trúng vào người nên chạy vào núp ở một gốc cây gần đó. 

Sau đó Bảo lao đến đứng đối mặt với Tùng, Học rồi dùng dao chém Tùng thương tích 8%, còn Học bị thương ở cằm và ngón út bàn tay trái. Cả hai được người dân đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Bảo bị những đối tượng còn lại (chưa xác định lai lịch) tiếp tục lao đến đánh nên trốn trong chiếc xe ôtô đang sửa chữa tại một garage gần đó. 

Lát sau, chủ garage ô tô gọi điện báo công an thì nhóm thanh niên này bỏ chạy, còn Bảo bị đưa về Công an phường Hòa Minh để làm việc. 

Quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội và nhận mức án như trên. Công an quận Liên Chiểu cũng đã có quyết định xử phạt hành chính đối với Lê Thanh Tùng và Võ Học về hành vi đánh nhau.