Chém trọng thương người nói vợ mình chạy xe nhanh

Ngày 21-2, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Chí Linh (27 tuổi) 10 năm tù về tội giết người thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt.

Ngoài ra, tòa cũng công nhận việc gia đình bị cáo sẽ tiếp tục bồi thường thêm cho bị hại hơn 90 triệu đồng.

Chém trọng thương người nói vợ mình chạy xe nhanh  ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Chí Linh tại tòa ngày 21-2. Ảnh: NHẪN NAM

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo manh động, bị hại không tử vong là may mắn và được cấp cứu kịp thời. Bị cáo đi chơi nhưng thủ theo hung khí là gậy ba khúc nên cần phải xử phạt nghiêm.

Tuy nhiên, bị cáo Linh phạm tội thuộc trường hợp chưa đạt, gia đình bị cáo đã tích cực bồi thường cho bị hại. Sau khi gây án bị cáo bị trầm cảm. Bị hại có phần lỗi khi tấn công dù bị cáo đã bỏ đi…

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 10-11-2018, Nguyễn Chí Linh cùng vợ là Bùi Thị Mỹ Anh và bốn người khác uống bia tại một quán ở phường Thới Long (quận Ô Môn). Sau đó, tất cả đến quán karaoke hát và uống bia tiếp, đến 22 giờ 30 thì nghỉ.

Do Linh say nên vợ chạy xe máy chở Linh về. Đến gần nhà trọ thì vợ chồng Linh gặp Nguyễn Tuấn Thanh và bốn người khác đang đi bộ cùng chiều phía trước.

Khi chị Mỹ Anh chạy xe ngang qua thì anh Thanh chửi cho rằng chạy xe nhanh. Nghe vợ bị chửi nên Linh kêu Mỹ Anh ngừng xe lại. Linh xuống mở cốp xe lấy gậy ba khúc đánh vào Thanh và một người trong nhóm, được can ngăn, Linh bỏ lên xe.

Một người trong nhóm Thanh chạy đến câu cổ Linh giật xuống. Thanh và một người khác tấn công Linh. Vợ bị cáo liền gọi điện thoại cho bạn đến giải vây. Nhóm anh Thanh trốn vào nhà nghỉ nên bị cáo Linh đuổi theo và nhặt một cây dao làm hung khí…

Do Thanh bị vấp ngã nên bị cáo cầm dao chạy tới tấn công anh Thanh. Theo kết luận giám định, anh Thanh bị thương tổn cơ thể 57%.

Theo kết luận giám định pháp y về tâm thần, Linh có bệnh lý tâm thần, giai đoạn trầm cảm nhẹ. Về năng lực, hiện tại đương sự hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi do bệnh lý tâm thần.