Chết do nhiễm liên cầu lợn

Trước đó, tối 4-6, ông Hưng có biểu hiện nôn mửa, đi ngoài và khó thở nên được gia đình đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà. Theo BS Lê Đình Thao, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thị xã Hương Trà, bệnh nhân Hưng nhập viện trong tình trạng sốt cao, tím tái. Sau đó bệnh nhân Hưng được chuyển đến BV Trung ương Huế nhưng đã tử vong vào tối 5-6.

Theo lời khai của người thân, trong nhà ông Hưng không nuôi gia súc. Ông Hưng không tiếp xúc với heo cũng như ăn thịt heo. Hiện cơ quan chức năng đang tìm hiểu nguyên nhân việc ông Hưng bị mắc liên cầu lợn. Trong ngày 9-6, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà tiến hành tiêu độc, khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống.

VIẾT LONG 

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

(PLO)- Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương có thể thanh trùng 62 lít sữa mỗi ngày, góp phần cung cấp sữa mẹ cho trẻ sơ sinh non tháng, bệnh lý, trẻ có mẹ bị bệnh nặng không thể cho con sữa mẹ.
Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

(PLO)-  Giai đoạn bệnh đậu mùa khỉ toàn phát có biểu hiện phổ biến là sự xuất hiện của các ban trên da, thường gặp sau sốt từ 1-3 ngày. Tình trạng này cũng gặp ở một số căn bệnh khác như chân tay miệng, thủy đậu, herpes lan tỏa, đậu mùa. Do đó, Bộ Y tế đã chỉ ra cách phân biệt như sau: