Chi 30 triệu mua cua dát vàng, tôm hùm Úc... cúng Thần tài

Từ sáng sớm ngày 10 tháng Giêng, nhiều gia đình ở TP.HCM đã tất bật đi chợ mua đồ cúng Thần tài.

Ngoài mâm cúng truyền thống, năm nay nhiều người dân đã lựa chọn mâm cúng với hải sản nhập ngoại như tôm hùm Úc, tôm hùm Caribe, cua hoàng đế hay các sản phẩm độc lạ như cua dát vàng để sửa soạn mâm cúng.

Ông Trần Văn Trường, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Hải sản Hoàng Gia cho biết trong sáng ngày 10-2 đã có khách chi hơn 30 triệu đồng để mua hải sản cúng ngày Thần Tài. Trong đó các mặt hàng như tôm hùm, tôm càng xanh, tôm sú, cua hoàng đế, cua thịt... được khách mua nhiều hơn cả.

Chi 30 triệu mua cua dát vàng, tôm hùm Úc... cúng Thần tài ảnh 1

Hải sản nhập ngoại được săn đón trong ngày vía Thần tài dù giá lên đến vài triệu đồng. Ảnh: Thu Hà

"Tính trong dịp lễ vía Thần tài, lượng hải sản bán ra ước tính tăng 30% so với ngày thường"- ông Trường hồ hởi nói.

Theo ông Trường, mặc dù giá đầu vào của các mặt hàng hải sản nội địa lẫn nhập khẩu đều tăng cao hơn 40% song không ảnh hưởng nhiều đến sức mua của người tiêu dùng trong dịp đầu năm cũng như ngày vía Thần Tài.

Chi 30 triệu mua cua dát vàng, tôm hùm Úc... cúng Thần tài ảnh 2

Cua dát vàng thu hút nhiều sự quan tâm của người dân TP.HCM. Ảnh: Vua Cua

Trong khi đó, bà Đoàn Thị Anh Thư, Nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc điều hành chuỗi nhà hàng cao cấp Vua Cua cho biết, năm nay đơn vị tung ra thị trường sản phẩm cua dát vàng. Mặc dù sản phẩm này đã ra mắt vào dịp tết Nguyên đán vừa qua, song vẫn bán khá chạy trong ngày vía thần Tài.

"Hiện chúng tôi đang cung cấp 3 set cua với giá gần 1,5 triệu đến gần 3 triệu đồng, tức 1 đến 3 con cua có phần mai dát vàng lá. Từ hôm qua tới nay, hệ thống đã bán ra 30 con cua dát vàng cho khách trong ngày vía Thần tài"- bà Thư chia sẻ.

Khóa SIM và trách nhiệm của nhà mạng

Khóa SIM và trách nhiệm của nhà mạng

(PLO)- Mấy năm trước người dân đã phải rồng rắn xếp hàng chờ đăng ký thông tin chính chủ cho SIM điện thoại và khi CCCD mấy lần thay đổi, người dân lại phải tất bật cập nhật nhưng SIM rác tràn lan mà không thấy trách nhiệm gì của nhà mạng.
EVN đề xuất phương án điều chỉnh giá điện

EVN đề xuất phương án điều chỉnh giá điện

(PLO)- Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đề xuất phương án điều chỉnh giá bán điện năm 2023. Bộ Công Thương đang phối hợp rà soát và có phương án phù hợp báo cáo Thủ tướng theo quy định.