Chi 9 triệu đồng mua cua hoàng đế mang về quê biếu tặng

Tại cửa hàng Vua Cua Express Nguyễn Văn Thương (quận Bình Thạnh, TP.HCM), chị M.C (quận 10, TP.HCM) vừa chi hơn 9 triệu đồng để mua một con cua hoàng đến gần 3 kg để đưa về quê ăn tất niên cùng gia đình.

“Hơn hai năm dịch giã vất vả, bố mẹ cứ lo công việc kinh doanh của hai vợ chồng chúng tôi gặp khó khăn, nên tết năm nay tôi quyết mang con con cua hoàng đế về quê, phần muốn ông bà được ăn món ngon, phần thì muốn bố mẹ yên tâm rằng chúng tôi vẫn ổng”- chị C. tâm sự.

Trong khi đó, anh Hoàng Trung (quận 8, TP.HCM) cũng bỏ ra gần 8 triệu đồng để mua cua hoàng đế làm quà ra mắt gia đình bạn gái trong dịp Tết năm nay.

“Cũng tính tới chuyện hôn nhân, nên thay vì mang quà bánh, rượu trà biếu gia đình bạn gái, tôi muốn mua một chút hải sản nhập ngoại để gây ấn tượng tốt, và muốn mọi người thưởng thức món ngon sau một năm vất vả”- anh T. chia sẻ.

Ông Anh Tú, đại diện cửa hàng Vua Cua Express Nguyễn Văn Thương (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho hay, thời gian cận tết, khách đến mua cua hoàng đế làm quà tặng tăng cao, trong đó khách hàng chủ yếu nhờ hỗ trợ chế biến và đóng gói cua để vận chuyển xa về các tỉnh.

Chi 9 triệu đồng mua cua hoàng đế mang về quê biếu tặng ảnh 1
Cua hoàng đế đang được nhiều khách hàng tại TP.HCM lựa chọn làm quà biếu tết. Ảnh: Thu Hà

“Ngày thường cua hoàng đế có giá hơn 3,2 triệu đồng/kg, nay chi nhánh chúng tôi giảm còn 2.790.000 đồng/kg, để hỗ trợ nhu cầu mua mang về quê biếu tặng của khách” - ông Tú nói.

Đại diện hệ thống Hải Sản Hoàng Gia cũng cho biết, dịp cận Tết nguyên đán 2022, nhu cầu mua các sản phẩm hải sản đang tăng cao rõ rệt.

Một số dòng sản phẩm nhập khẩu cao cấp như cua hoàng đế, tôm hùm Australia, tôm hùm Canada, bào ngư Hàn Quốc, sò đỏ Hàn Quốc… đang được ưa chuộng hơn trong mùa Tết, cả cho nhu cầu sử dụng của gia đình lẫn làm quà biếu tặng. Sức mua tăng 200% so với thời điểm bình thường.

Trong đó nhu cầu mua hải sản làm quà tặng tăng hơn 100% so với ngày thường. Người tiêu dùng trong dịp Tết cũng chịu chi hơn, trung bình hóa đơn cũng tăng cao đáng kể”- vị này nói và cho biết thêm, các loại hải sản nội địa chất lượng cao như cua không dây, ghẹ loại 1… cũng được nhiều khách hàng đưa vào giỏ quà Tết.

Trong khi, với kênh sỉ chuyên cung cấp cho gần 2.000 nhà hàng, khách sạn trên toàn quốc, đơn vị này ghi nhận mức doanh số tăng hơn 50% đối với các loại hải sản cao cấp.

Theo ghi nhận của PLO, một số đơn vị khác như Đảo Hải Sản cũng tung ra thị trường những combo quà Tết gồm các loại hải sản cao cấp với giá từ 1,3- 2,7 triệu đồng/giỏ quà. Đồng thời doanh nghiệp cũng gia tăng bán trên các nền tảng thương mại điện tử như Tiki để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.

Theo khảo sát trên thị trường, giá cua hoàng đế hiện dao động quanh mức 2,3-3,3 triệu đồng/kg, trong khi tôm hùm Australia giá 1,9-2,4 triệu đồng/kg, tôm hùm Canada giá 1,6-2 triệu đồng/kg. Theo các đơn vị phân phối, mức giá này không có nhiều biến động so với mọi năm.

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.
Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

(PLO)- Việc cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia có ý nghĩa hết sức tích cực, tạo hiệu ứng lan toả cho toàn bộ nền kinh tế, góp phần nâng cao uy tín của quốc gia, gia tăng niềm tin với nhà đầu tư quốc tế.