Chi tiền hỗ trợ chủ voi, tiến đến bỏ du lịch cưỡi voi

Ngày 2-3, lãnh đạo UBND tỉnh vừa có chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý thông tin phản ánh của báo chí về voi tại các huyện Lắk, Buôn Đôn bị hành hạ và đề xuất phương án đối với các dịch vụ liên quan đến voi nhà trong thời gian tới.

UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp khẩn trương hoàn thành Phương án mô hình sản phẩm “Du lịch thân thiện với voi” ngay trong năm 2022. Tỉnh giao Sở rà soát, thống kê số lượng voi nhà và hộ có voi trên địa bàn tỉnh nhằm báo cáo, đề xuất UBND tỉnh về phương án hỗ trợ kinh phí cho người dân (theo hàng tháng, quý, năm) để hạn chế tối đa và hướng tới không tổ chức dịch vụ cưỡi voi để phục vụ du khách.

Đắk Lắk hướng đến du lịch thân thiện với voi.

Giao UBND các huyện Lắk, Buôn Đôn, Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk, Trung tâm bảo tồn Voi, các tổ chức, cá nhân có voi và sử dụng dịch vụ voi tổ chức xây dựng các sản phẩm dịch vụ mới liên quan đến voi có thu phí phục vụ khách du lịch. Ví như, voi chào khách, voi tắm, vòi phun nước, cho voi ăn...

UBND huyện Buôn Đôn và huyện Lắk triển khai cho các tổ chức, cá nhân có sử dụng voi trong hoạt động kinh doanh du lịch ký cam kết và tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghiêm các quy định của tỉnh trong việc quản lý và sử dụng voi nhà trong hoạt động kinh doanh du lịch, văn hóa trên địa bàn tỉnh tại địa phương. Cá nhân sử dụng voi hạn chế tối đa và hướng tới không tổ chức dịch vụ cưỡi voi.

Lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, ngăn chặn việc mua bán hàng hóa, đồ lưu niệm, đồ trang sức, đồ mỹ nghệ liên quan đến động vật hoang dã, trong đó có voi,.. tại các cơ sở bán hàng hóa tại các khu, điểm du lịch và trên địa bàn tỉnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm