Chi tiết việc Công an quận Bình Thạnh và 5 huyện được cấp biển số xe

(PLO)- Công an TP.HCM đã ban hành quyết định có liên quan đến việc phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô theo Thông tư 15/2022 của Bộ Công an.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Triển khai những nội dung mới trong Thông tư 15/2022 của Bộ Công an về cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Công an TP.HCM đã ra văn bản phân công cụ thể cho Phòng CSGT (PC08) và công an các quận, huyện, thành phố trên địa bàn.

Công an TP.HCM đang thực hiện cấp biển số nền vàng cho người dân. Ảnh: MINH VƯƠNG

Công an TP.HCM đang thực hiện cấp biển số nền vàng cho người dân. Ảnh: MINH VƯƠNG

Phân cấp đăng ký xe ô tô

Theo đó, PC08 tổ chức đăng ký, cấp biển số đối với xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc, sơ mi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại TP.HCM và cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú trên toàn thành phố

Công an 5 huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ tổ chức đăng ký, cấp biển số đối với xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc, sơ mi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa bàn mình.

Phân cấp đăng ký mô tô, xe gắn máy, bao gồm xe máy điện

Công an các quận, huyện, thành phố tổ chức đăng ký, cấp biển số đối với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước và cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài có trụ sở hoặc địa chỉ thường trú tại địa bàn mình.

Như vậy, PC08 vốn đặt trụ sở trên quận Bình Thạnh sẽ không cấp đăng ký xe theo địa chỉ trụ sở, địa chỉ thường trú ở địa hạt này như trước đây, mà trả về cho Công an Bình Thạnh.

Công an 5 huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ tiếp tục cấp đăng ký, biển số xe mô tô, xe gắn máy, bao gồm cả xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức có trụ sở hoặc địa chỉ thường trú trên địa bàn, bao gồm thị trấn Tân Túc (Bình Chánh), xã Tân An Hội (Củ Chi), xã Tân Hiệp (Hóc Môn), xã Phú Xuân (Nhà Bè), thị trấn Cần Thạnh (Cần Giờ).

Điểm mới là công an 58 xã, thị trấn còn lại của năm huyện trên nay được phân cấp để đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, kể cả xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe của cơ quan, tổ chức có trụ sở hoặc địa chỉ thường trú trên địa bàn xã, thị trấn mình.

Theo quyết định phân cấp của Công an TP.HCM, Công an 312 phường, xã, thị trấn trực thuộc công an các quận, huyện, TP Thủ Đức tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc địa chỉ thường trú.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm