‘Chỉ về nhà mới là Tết’

Hôm nay là ngày 31-1 tức 29 tháng Chạp, theo ghi nhận của PV, tại các bến xe, sân bay, người dân lỉnh kỉnh đồ đạc để kịp về nhà đón Tết cùng gia đình.

Nhiều người xác định, họ sẽ đón giao thừa trên tàu xe nhưng với họ, “chỉ về nhà mới là Tết”.

Những vị khách rời TPHCM ngày 29 Tết. Ảnh: TIỂU VI

Ga Sài Gòn hôm nay khá vắng lặng. Ngày 29 Tết, chỉ còn sáu chuyến tàu xuất phát để chở khoảng 2.000 hành khách về các tỉnh phía Bắc và miền Trung. Trong số những vị khách hôm nay, sẽ có người phải đón giao thừa trên tàu nhưng niềm vui được trở về nhà hiện rõ trên gương mặt họ.

Tại Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh), lượng khách khá vắng. Người đến bến xe hôm nay phần nhiều là công nhân, người lao động với đồ đạc lỉnh kỉnh. Họ nhanh chóng mua vé về quê sau một năm nhọc nhằn vì đại dịch COVID-19. Các dãy ghế trong nhà chờ lác đác khách, không còn cảnh đông đúc, người đứng, người ngồi la liệt như nhiều năm trước.

“Em tranh thủ ở lại làm thêm hai ngày 27, 28, để nhận lương và thưởng thêm. Năm ngoái em đã không về rồi nên năm nay khi dịch bệnh cơ bản kiểm soát em muốn về nhà cùng gia đình. Ba mẹ mong con lắm, nhắc mãi. Em cũng tiết kiệm được chút tiền mua quà tết cho ba mẹ và em ở nhà”- Nguyễn Thu (sinh viên quê ở Quảng Ngãi) vui vẻ tâm sự.

Lượng khách ở nhà ga hôm nay khá vắng lặng. 

Đứng chờ ở bến xe miền Đông, chị Út Nga kể chị cũng hay về quê nhưng lần về Tết này cảm giác khác lạ lắm. Cầm tấm vé trên tay, nhớ lại một năm đi qua, đặc biệt là lần bùng phát dịch thứ tư, chị nói được sống được bình an trở về nhà cùng gia đình đã là niềm hạnh phúc.

“Năm qua khó khăn nhưng công ty vẫn chuyển đổi, làm ăn được nên cũng không đến nỗi. Với tôi, tôi thích không khí Tết bên gia đình nên tôi muốn về nhà. Dù hôm nay đã là 29 Tết” - chị Út Nga cười.

Tại sân bay khá đông đúc nhưng nhìn chung tình hình đã hạ nhiệt.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, khá đông người dân làm thủ tục để về quê nhưng nhìn chung tình hình không còn căng thẳng như những ngày trước đó. Tại các quầy check-in và kiểm tra an ninh, hàng dài người đang xếp hàng chờ làm thủ tục.

Dưới đây là một số hình ảnh người dân nô nức về quê ngày 29 Tết - ngày cuối cùng của năm 2021:

Tại ga Sài Gòn ngày 29 Tết.

Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc ra ga ngày cuối năm.

Những chuyến xe chở theo giấc mơ đoàn tụ cùng gia đình.

Nhiều người vội vã trở về trong ngày cuối cùng của năm 2021.

Bến xe, nhà ga...hôm nay khá vắng khách.

Nhiều người tranh thủ hoàn tất công việc để trở về.

Nhiều gia đình mặc đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn trên hành trình về quê.

Sân bay vẫn khá đông đúc, người đi du lịch, người trở về nhà.

Đêm nay là giao thừa. Nhiều người biết khả năng sẽ ăn Tết trên tàu xe nhưng họ vẫn muốn về nhà bởi "chỉ về nhà mới là Tết".

Vất vả 'nghề rác' dịp Tết
Vất vả 'nghề rác' dịp Tết
(PLO)- Những ngày cuối năm, khi người người hối hả mua sắm, chuẩn bị cho một cái Tết đủ đầy thì người công nhân vệ sinh môi trường vẫn miệt mài với công việc dọn rác của mình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm