Chỉ xác nhận thời gian tạm trú khi sống tại địa phương

Đến tháng 7-2013 chúng tôi mua nhà ở phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân và chuyển về ở cho đến nay. Vừa rồi tôi có đến công an phường Bình Hưng Hòa xin xác nhận vợ, con tôi có đăng ký tạm trú tại đó trong khoảng thời gian trên (từ tháng 3-2012 đến tháng 7-2013) để bổ túc hồ sơ xin đăng ký thường trú. Tuy nhiên, khi đến phường Bình Hưng Hòa thì anh cán bộ công an ở đây không xác nhận và yêu cầu phải có mặt của chủ nhà trước đây đã bảo lãnh thì họ mới xác nhận. Nhưng chủ nhà của căn nhà mà vợ con tôi đăng ký đã bán nhà chuyển đi nơi khác. Vậy chúng tôi phải làm sao để được xác nhận?” - ông Nguyễn Khá thắc mắc.

Đại úy Huỳnh Thái Hùng, Phó Trưởng Công an phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, trả lời: Sau khi xác minh thì được biết hiện căn nhà mà vợ con ông Khá đăng ký tạm trú là của một người mua lại từ tháng 4-2013 và đang cho ba công nhân thuê. Sự thật thì vợ con ông chỉ ở từ tháng 3-2012 đến tháng 4-2013 và nếu có xác nhận thì chỉ xác nhận trong thời gian này vì từ tháng 5 đến tháng 7-2013 vợ con ông không có ở đây. Chúng tôi chỉ xác nhận tạm trú khi người dân thực sự có sinh sống tại địa chỉ đã đăng ký.

VÕ HÀ ghi

Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

(PLO)-  Pháp luật quy định như thế nào khi người nhận cố tình không trả lại số tiền mà người khác vô tình chuyển nhầm vào tài khoản của mình như một trường hợp bạn đọc đã phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM? Để tìm hiểu về vấn đề này, chuyên mục Nhận Định đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đinh Văn Tuấn, Đoàn Luật sư TP.HCM về những vấn đề pháp lý xoay vụ việc này.