Chiếc SUV chạy điện của Smart ra mắt vào năm 2022

Sau nhiều năm tình hình kinh doanh ảm đạm, Smart đã rút khỏi thị trường Mỹ và Canada vào năm ngoái. Tuy nhiên, ở châu Âu, Smart vẫn tồn tại sau khi tập đoàn ô tô Geely của Trung Quốc mua 50% cổ phần của công ty từ Daimler vào năm 2019, biến nó thành một thương hiệu chỉ dành cho xe điện .

Trong khi Smart được biết đến nhiều nhất với việc chế tạo những chiếc xe nhỏ trong thành phố như Fortwo, nhà sản xuất ô tô này đang chuẩn bị bước vào thị trường SUV với sự giúp đỡ của hãng Geely.

Chiếc SUV được thiết kế thuộc gầm cao, cỡ nhỏ. Ảnh: Carbuzz

Mới đây, Daniel Lescow, phó chủ tịch kinh doanh toàn cầu của Smart Automobile đã đăng tải trên trang cá nhân thông tin về chiếc SUV đầu tiên của Smart. Ông Lescow tuyên bố đây một chiếc SUV thông minh, hiện đại, tinh vi và tiên tiến.

Đó sẽ là một chiếc SUV dựa trên nền tảng xe điện của hãng Geely, được thiết kế với kiểu dáng ô tô nhỏ gọn. Nền tảng này cũng sẽ được sử dụng cho các mẫu Fortwo và Forfour thế hệ tiếp theo.

Chiếc SUV chạy điện của Smart được ông Lescow chia sẻ rằng, sẽ không có khả năng off-road, mà sẽ chỉ tập trung vào khả năng di chuyển trong đô thị.

Chiếc SUV nhỏ gọn phù hợp di chuyển trong đô thị. Ảnh: Carbuzz

Các chi tiết kỹ thuật vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, nhiều dự đoán cho biết mẫu SUV có thể sẽ được trang bị gói pin 78 kWh, khả năng di chuyển khoảng 250 km và được cung cấp với FWD, RWD hoặc AWD.

Ông Lescow xác nhận mẫu SUV cỡ nhỏ sẽ ra mắt vào năm 2022 và được bán ở châu Âu và Trung Quốc.

Theo Carbuzz

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm