Chiến sĩ nhà giàn đã nhận quà tết

Tại cụm Phúc Nguyên, tàu HQ-621 đã chuyển quà tết lên giàn cho cán bộ, chiến sĩ bằng phương pháp kéo dây ròng rọc. Số cán bộ, chiến sĩ thay trực thì được ngồi vào “quang” để được kéo lên.

Chiến sĩ nhà giàn đã nhận quà tết ảnh 1

 
Tàu HQ-621 hạ xuồng chuyển quà cho nhà giàn Phúc Nguyên. Ảnh: TC

Cũng thời gian này, đoàn chúc tết số 2 trên tàu HQ-609 cũng thực hiện chuyển quà cho cán bộ, chiến sĩ nhà giàn Ba Kè. Hàng và quà được cột chặt vào dây mồi, thả xuống biển để các chiến sĩ trên giàn kéo về. “Sóng to gió lớn, đưa hàng quà tết vào nhà giàn rất khó khăn. Tuy nhiên, bằng mọi cách quà tết phải đến tay các chiến sĩ… Sóng giảm thì đưa bằng xuồng máy, sóng lớn thì thực hiện “chúc tết qua loa, tặng quà qua dây” - Đại tá Trương Công Thế, Trưởng đoàn 2, cho biết.

Như vậy, đã có hai nhà giàn DK1 nhận được quà tết. Hôm nay (18-1), hai tàu HQ-621 và HQ-609 tiếp tục chuyển quà tết cho các nhà giàn cụm Tư Chính, Huyền Trân.

15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

(PLO)- Trong Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 vừa được Quốc hội thông qua đã đề ra 15 chỉ tiêu, trong đó chỉ tiêu GDP đạt 6,5%, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 4.400 USD…