Chìm tàu du lịch, 7 người chết, 20 người mất tích

Bảy khách du lịch Hàn Quốc thiệt mạng và 19 người khác hiện đang mất tích sau khi một con tàu thuộc tour du lịch va chạm với một tàu khác trên sông Danube, thuộc thủ đô Budapest, Hungary, đài CNN dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết.

"Trong số 33 du khách Hàn Quốc, bảy người đã thiệt mạng, bảy người khác đã được giải cứu, hiện công tác cứu hộ đang triển khai tìm kiếm 19 người mất tích còn lại", Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nói trong một tuyên bố.

Chìm tàu du lịch, 7 người chết, 20 người mất tích ảnh 1
Hiện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hungary đã cử một nhóm phản ứng tại chỗ đến để đánh giá tình hình. Ảnh: CNN

Hiện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hungary đã cử một nhóm phản ứng tại chỗ đến để đánh giá tình hình.

Người phát ngôn của công ty lữ hành cho biết 34 người đã ở trên tàu, bao gồm cả hướng dẫn viên. 

Chính quyền Hungary xác nhận rằng các sĩ quan từ trụ sở Cảnh sát Budapest, cũng như nhân viên dịch vụ cứu hộ và quản lý thảm họa đang xử lý hoạt động cứu hộ. Nhà chức trách chưa xác nhận có bao nhiêu hành khách mất tích.

Trước đó, con tàu có tên là The Mermaid (Nàng tiên cá), thuộc đoàn tàu phục vụ du lịch của Công ty Panorama Deck, hoạt động trên sông Danube, đã chìm vào khoảng 10 giờ đêm (giờ địa phương) hôm 29-5. Các dịch vụ khẩn cấp đang cố gắng giải cứu càng nhiều người càng tốt, nhưng mực nước rất cao và chảy xiết" - ông Mihaly Toth, phát ngôn viên của Panorama Deck nói với đài CNN.

Hiện mưa rất lớn nên công tác cứu hộ cũng đang gặp nhiều khó khăn. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ chìm tàu, cũng như chưa thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào của con tàu. Đại diện Công ty Panorama Deck còn đảm bảo rằng con tàu đều đã được thực hiện bảo trì kỹ thuật cần thiết hàng năm.

"Chúng tôi không thể xác nhận lý do tại sao thuyền bị chìm, lượng khách hôm nay cũng bình thường. Chúng tôi thực hiện hàng ngàn chuyến đi thuyền du lịch như vậy mỗi ngày, không có dấu hiệu cho thấy điều này có thể xảy ra", người phát ngôn nói.

Được biết con tàu The Mermaid đã được đưa vào khai thác từ năm 2003.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm