Chợ hoa Tết lớn nhất Đà Nẵng ế ẩm chưa từng thấy

Sáng 28-1 (26 tháng Chạp), tại chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022 Đà Nẵng ở Quảng trường 29 tháng 3 (đường 2 tháng 9, quận Hải Châu), không khí mua bán vô cùng trầm lắng.

Nhiều tiểu thương bán mai Tết mỏi mắt ngóng khách mua. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo quan sát, quy mô chợ hoa năm nay nhỏ hơn rất nhiều so với các năm trước, chủng loại hoa cũng ít hơn.

Người dân Đà Nẵng vốn chuộng quất hoặc mai cùng với một số loại hoa khác như cúc, hồng, đỗ quyên… Tuy vậy, lượng quất cảnh ra chợ năm nay ít hơn hẳn, không còn những chậu lớn giá từ 4-5 triệu đồng trở lên.

Anh Nguyễn Hoàng Trọng (quê Bình Định) đưa 100 chậu mai ra chợ hoa Tết Đà Nẵng từ ngày 20 tháng Chạp đến nay nhưng chỉ mới bán được hơn 20 chậu.

“Sức mua năm nay chỉ bằng khoảng 30% so với năm ngoái dù giá không tăng. Chúng tôi đã cố gắng hạ thêm giá cho khách nhưng người hỏi thì nhiều, người mua chỉ lác đác, chưa đủ bù chi phí vận chuyển” - anh Trọng than thở.

Hàng trăm chậu cúc ra chợ hoa Tết Đà Nẵng cả tuần nay chưa tìm được chủ nhân. Ảnh: TẤN VIỆT

Còn chị Nguyễn Thị Nguyệt, chủ lô bán quất cảnh tại đây cho hay do dịch COVID-19 ảnh hưởng quá nặng nề nên khách hàng rất tiết kiệm trong việc mua hoa chưng Tết.

“Khách hỏi nhiều, trả giá sát rạt khiến chúng tôi không có lời, rất khó để bán. Tôi đưa từ Quảng Nam ra đây 50 chậu quất nhưng mới chỉ bán được khoảng 20 chậu” - chị Nguyệt cho hay.

Nhiều người hỏi giá nhưng rất ít người mua. Ảnh: TẤN VIỆT

Khảo sát của PV, quất cảnh tại chợ hoa Tết Đà Nẵng có giá dao động từ 800.000 đồng – 3,5 triệu đồng/chậu. Các chậu mai có giá từ 1,2 triệu đồng – 3,5 triệu đồng/chậu. Hoa đào giá thấp nhất khoảng 1 triệu đồng/cây.

Một số loại hoa khác như lan hồ điệp, đỗ quyên, cúc… cũng có giá thấp hơn năm ngoái khoảng 10-20% nhưng vẫn vắng khách mua.

Khung cảnh vắng vẻ chưa từng thấy tại chợ hoa Tết lớn nhất Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Thông tin từ Công ty Công viên - Cây xanh Đà Nẵng cho hay số hộ thuê lô tại chợ hoa Tết để bán chỉ bằng khoảng hơn 50% so với các năm.

Chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022 Đà Nẵng bắt đầu bán từ ngày 22-1 đến 21 giờ ngày 31-1 (ngày 20 đến 29 tháng Chạp). Hoạt động mua bán tại đây được yêu cầu đảm bảo công khai, minh bạch, tuân thủ nguyên tắc 5K để phòng chống dịch COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm