Chợ hoa Tết lớn nhất Đà Nẵng ế ẩm chưa từng thấy

Sáng 28-1 (26 tháng Chạp), tại chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022 Đà Nẵng ở Quảng trường 29 tháng 3 (đường 2 tháng 9, quận Hải Châu), không khí mua bán vô cùng trầm lắng.

Chợ hoa Tết lớn nhất Đà Nẵng ế ẩm chưa từng thấy ảnh 1

Nhiều tiểu thương bán mai Tết mỏi mắt ngóng khách mua. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo quan sát, quy mô chợ hoa năm nay nhỏ hơn rất nhiều so với các năm trước, chủng loại hoa cũng ít hơn.

Người dân Đà Nẵng vốn chuộng quất hoặc mai cùng với một số loại hoa khác như cúc, hồng, đỗ quyên… Tuy vậy, lượng quất cảnh ra chợ năm nay ít hơn hẳn, không còn những chậu lớn giá từ 4-5 triệu đồng trở lên.

Anh Nguyễn Hoàng Trọng (quê Bình Định) đưa 100 chậu mai ra chợ hoa Tết Đà Nẵng từ ngày 20 tháng Chạp đến nay nhưng chỉ mới bán được hơn 20 chậu.

“Sức mua năm nay chỉ bằng khoảng 30% so với năm ngoái dù giá không tăng. Chúng tôi đã cố gắng hạ thêm giá cho khách nhưng người hỏi thì nhiều, người mua chỉ lác đác, chưa đủ bù chi phí vận chuyển” - anh Trọng than thở.

Chợ hoa Tết lớn nhất Đà Nẵng ế ẩm chưa từng thấy ảnh 2

Hàng trăm chậu cúc ra chợ hoa Tết Đà Nẵng cả tuần nay chưa tìm được chủ nhân. Ảnh: TẤN VIỆT

Còn chị Nguyễn Thị Nguyệt, chủ lô bán quất cảnh tại đây cho hay do dịch COVID-19 ảnh hưởng quá nặng nề nên khách hàng rất tiết kiệm trong việc mua hoa chưng Tết.

“Khách hỏi nhiều, trả giá sát rạt khiến chúng tôi không có lời, rất khó để bán. Tôi đưa từ Quảng Nam ra đây 50 chậu quất nhưng mới chỉ bán được khoảng 20 chậu” - chị Nguyệt cho hay.

Chợ hoa Tết lớn nhất Đà Nẵng ế ẩm chưa từng thấy ảnh 3

Nhiều người hỏi giá nhưng rất ít người mua. Ảnh: TẤN VIỆT

Khảo sát của PV, quất cảnh tại chợ hoa Tết Đà Nẵng có giá dao động từ 800.000 đồng – 3,5 triệu đồng/chậu. Các chậu mai có giá từ 1,2 triệu đồng – 3,5 triệu đồng/chậu. Hoa đào giá thấp nhất khoảng 1 triệu đồng/cây.

Một số loại hoa khác như lan hồ điệp, đỗ quyên, cúc… cũng có giá thấp hơn năm ngoái khoảng 10-20% nhưng vẫn vắng khách mua.

Chợ hoa Tết lớn nhất Đà Nẵng ế ẩm chưa từng thấy ảnh 4

Khung cảnh vắng vẻ chưa từng thấy tại chợ hoa Tết lớn nhất Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Thông tin từ Công ty Công viên - Cây xanh Đà Nẵng cho hay số hộ thuê lô tại chợ hoa Tết để bán chỉ bằng khoảng hơn 50% so với các năm.

Chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022 Đà Nẵng bắt đầu bán từ ngày 22-1 đến 21 giờ ngày 31-1 (ngày 20 đến 29 tháng Chạp). Hoạt động mua bán tại đây được yêu cầu đảm bảo công khai, minh bạch, tuân thủ nguyên tắc 5K để phòng chống dịch COVID-19.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?
Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

(PLO)- Nhiều người trẻ đang nỗ lực phá bỏ vòng ngột ngạt của những deadline, task gấp. Họ chọn cách làm việc thông minh “work smart” thay vì làm việc chăm chỉ “work hard” để tìm về thiên nhiên, thư thả thưởng thức những chai Trà Xanh Không Độ mát lành, trút bỏ mọi căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống.