Cho nhân viên dừng đi chùa và cúng dường, chủ doanh nghiệp nói gì?

(PLO)- Một doanh nghiệp tại Hà Nội ra văn bản cho nhân viên đi hiến máu, hỗ trợ bữa ăn cho bệnh nhân ung thư, thay vì đi chùa và cúng dường. Chủ doanh nghiệp thừa nhận một số từ sử dụng trong văn bản này hơi có sự cực đoan.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trên mạng xã hội đang lan truyền một văn bản được cho là của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tin học Tuấn Minh.

Cụ thể, văn bản nêu: "Từ ngày 27-5 việc hoạt động thiện nguyện của doanh nghiệp này sẽ chuyển sang phương thức hiến máu nhân đạo, hoặc hỗ trợ bữa ăn cho các bệnh nhân ung thư tại các bệnh viện K trên địa bàn Hà Nội.

di-chua.jpg
Văn bản của công ty về việc "ngừng đi chùa vào ngày mồng 1 Âm lịch hàng tháng" gây xôn xao cộng đồng mạng.

Chiều nay, 29-5, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tin học Tuấn Minh xác nhận văn bản đang được lưu truyền trên mạng xã hội là do mình ký, phát hành.

Ông Toàn nói: "Ban giám đốc đưa ra quyết định trên xuất phát từ những thông tin gần đây, đặc biệt là những phát ngôn không hay của của một số thầy chùa. Từ ngữ chúng tôi dùng trong văn bản về việc không cúng dường là không chỉ cá nhân nào, cũng không chỉ cụ thể chùa nào”.

Khi được hỏi về việc những thầy chùa làm mất uy tín của Phật giáo chỉ là thiểu số, trong khi vẫn có hàng trăm nghìn tu sĩ đã và đang phụng sự xã hội ở khắp mọi nơi, ông Toàn khẳng định lại đây là văn bản nội bộ thể hiện quan điểm và thái độ của công ty. Ông Toàn cũng thừa nhận, một số từ sử dụng trong văn bản này hơi có sự cực đoan.

Cũng theo vị giám đốc này, việc đi chùa và cúng dường đã được Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tin học Tuấn Minh thực hiện từ lâu, với kinh phí trích ra từ quỹ của đơn vị, vốn được hình thành được từ việc phạt nhân viên đi muộn, phạt lỗi trong công việc.

“Chúng tôi không ép nhân viên không được đi chùa. Họ có tiền riêng của họ, họ cứ đi. Đây chỉ là văn bản ban hành nội bộ” - ông Toàn nói.

Đồng thời, ông Toàn nhấn mạnh việc quyết định dừng đi chùa ngày mồng 1 và thôi cúng dường đã được thống nhất giữa tất cả thành viên công ty.

“Tôi khẳng định đây là văn bản nội bộ. Chúng tôi không dùng cái này để câu view, câu like hay để quảng bá. Đến một ngày nếu mọi thứ tốt đẹp hơn thì chúng tôi sẽ quay lại thói quen cũ, chứ không phải từ bỏ hẳn. Chúng tôi muốn thay đổi văn hoá công ty” - ông Toàn nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm