Chở quá tải, chủ xe và tài xế bị phạt gần 400 triệu đồng

Cục Quản lý đường bộ I, vừa báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam về công tác kiểm soát xe quá tải qua cầu Thăng Long (Hà Nội).

Theo đó, sau khi cầu Thăng Long thông xe vào 7-1, ngày 18-1 lực lượng chức năng phát hiện, lái xe Đồng Minh Hải điều khiển xe tải chở hàng vượt trọng tải cho phép ghi trong giấy kiểm định chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường 172%.

Tài xế chở quá tải ký vào biên bản xử phạt. Ảnh: V.HỒNG

Ngay sau đó, lực lượng Thanh tra giao thông tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính đối với tài xế chở quá tải 74 triệu đồng. Chủ của xe này cũng bị phạt 325 triệu đồng, với hành vi giao xe hoặc để người làm công điều khiển phương tiện vi phạm quy định tại Nghị định 100/2019.

Ông Nguyễn Xuân Lâm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ I, cho biết khó khăn của việc kiểm soát xe qua cầu Thăng Long là xe tải đi qua cầu theo nhiều hướng, nhiều nút giao lên xuống cầu. Trong khi, trạm cân chỉ đặt được một vị trí, các nút giao đầu cầu, đường dốc không phù hợp cho việc đặt cân tải trọng.

Cạnh đó, lực lượng các ca trực chỉ có sáu người, nên không thể thường xuyên vừa trực tại điểm đặt cân tải trọng vừa đồng thời tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, nhất là phía Nam cầu Thăng Long, hướng đi từ trung tâm TP Hà Nội đến Nội Bài.

“Vì vậy, chúng tôi đã kiến nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản đề nghị Công an và Sở GTVT Hà Nội tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát các tuyến đường phía Nam cầu Thăng Long nhằm phát hiện, ngăn chặn xe chở quá tải”- ông Lâm cho hay.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm