Cho thay 4 cầu thủ và đổi luật đá luân lưu

Theo đó, ở các vòng đấu knock out, sau hai hiệp đấu chính mà hai đội hòa nhau, mỗi đội có quyền thay cầu thủ thứ tư trong hai hiệp phụ. Luật cũ, mỗi đội chỉ được phép thay tối đa ba cầu thủ trong mỗi trận đấu. Tuy nhiên, ở giải U-20 World Cup, ban tổ chức chỉ cho đăng ký danh sách 21 cầu thủ chính thức nên việc tăng thêm một cầu thủ thay thế trong hiệp phụ sẽ làm cuộc chơi hấp dẫn hơn và giúp ban huấn luyện dễ toan tính về mặt nhân sự lẫn chiến thuật.

Bên cạnh đó, FIFA cũng phổ biến luật đá luân lưu 11 m cho các đội bóng tại U-20 World Cup 2017 sau một lần thử nghiệm ở giải U-17 châu Âu. Trọng tài vẫn tung đồng xu cho đội trưởng hai đội bóng chọn theo kiểu… hên xui để biết đội nào đá luân lưu trước.

Tuy nhiên, thay vì cầu thủ sút tuần tự cho đến khi xác định đội thắng cuộc thì luật mới có thay đổi. Theo đó, cầu thủ đội A đá luân lưu trước, lại đến cầu thủ đội B thực hiện hai lần liên tiếp, xong mới đến lượt đội A. Điều này tạo ra sự công bằng hơn cho các đội sút sau, vì tâm lý cầu thủ trẻ thường dao động khi có chút thiệt thòi chứng kiến đối phương đá trước.

Ở giải này, FIFA còn sử dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài qua thiết bị video xem lại các tình huống nhạy cảm, giúp “vua sân cỏ” đưa ra phán quyết chuẩn xác nhất nhằm tránh thua oan cho các đội bóng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

(PLO)- Trận ra mắt của HLV Philippe Troussier ở giải quốc tế Doha Cup không vui vẻ với trận thua nặng, nhưng ông thầy Pháp vẫn khuyến khích U-23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.
HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ chơi trận ra quân giải Doha Cup đụng độ đối thủ lớn U-23 Iraq vào rạng sáng 23-3 với thành phần mạnh nhất để mong vào một chiến thắng (FPT Play trực tiếp 2g 45).