Cho thay 4 cầu thủ và đổi luật đá luân lưu

Theo đó, ở các vòng đấu knock out, sau hai hiệp đấu chính mà hai đội hòa nhau, mỗi đội có quyền thay cầu thủ thứ tư trong hai hiệp phụ. Luật cũ, mỗi đội chỉ được phép thay tối đa ba cầu thủ trong mỗi trận đấu. Tuy nhiên, ở giải U-20 World Cup, ban tổ chức chỉ cho đăng ký danh sách 21 cầu thủ chính thức nên việc tăng thêm một cầu thủ thay thế trong hiệp phụ sẽ làm cuộc chơi hấp dẫn hơn và giúp ban huấn luyện dễ toan tính về mặt nhân sự lẫn chiến thuật.

Bên cạnh đó, FIFA cũng phổ biến luật đá luân lưu 11 m cho các đội bóng tại U-20 World Cup 2017 sau một lần thử nghiệm ở giải U-17 châu Âu. Trọng tài vẫn tung đồng xu cho đội trưởng hai đội bóng chọn theo kiểu… hên xui để biết đội nào đá luân lưu trước.

Tuy nhiên, thay vì cầu thủ sút tuần tự cho đến khi xác định đội thắng cuộc thì luật mới có thay đổi. Theo đó, cầu thủ đội A đá luân lưu trước, lại đến cầu thủ đội B thực hiện hai lần liên tiếp, xong mới đến lượt đội A. Điều này tạo ra sự công bằng hơn cho các đội sút sau, vì tâm lý cầu thủ trẻ thường dao động khi có chút thiệt thòi chứng kiến đối phương đá trước.

Ở giải này, FIFA còn sử dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài qua thiết bị video xem lại các tình huống nhạy cảm, giúp “vua sân cỏ” đưa ra phán quyết chuẩn xác nhất nhằm tránh thua oan cho các đội bóng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm