Cho thôi việc phó chủ tịch phường nói 'Bánh mì không phải là thực phẩm'

Sáng 21-8, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa), xác nhận đã ký quyết định giải quyết cho ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, được thôi việc từ ngày 1-9.

Lý do là ông Thọ có đơn xin thôi việc vì hoàn cảnh gia đình.

Cho thôi việc phó chủ tịch phường nói 'Bánh mì không phải là thực phẩm'  ảnh 1
Ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa đến xin lỗi anh Trần Văn Em. Ảnh: CTV

Ông Nguyễn Sỹ Khánh thông tin: Trước đó hội đồng kỷ luật TP Nha Trang đã họp, thống nhất xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Lê Hữu Thọ. Lý do ông Thọ có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong khi thi hành công vụ, tạo bức xúc trong dư luận.

“Bản thân anh Thọ đã nhận thấy khuyết điểm của mình, nghiêm túc chấp hành quyết định kỷ luật. Sau đó, anh Thọ có đơn xin thôi việc vì hoàn cảnh gia đình và lãnh đạo TP Nha Trang thống nhất giải quyết cho anh Thọ được thôi việc theo đơn. Việc nào ra việc đó!”- Chủ tịch UBND TP Nha Trang nói.

Như PLO đã thông tin, ngày 18-7, ông Trần Lê Hữu Thọ chỉ đạo lực lượng liên ngành phường Vĩnh Hòa tạm giữ xe máy, giấy tờ của anh Trần Văn Em (25 tuổi, công nhân đang thi công một công trình ở TP Nha Trang) khi người này đi mua bánh mì, nước uống.

Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa cho rằng anh Em đi mua bánh mì là ra đường không cần thiết.

Cho thôi việc phó chủ tịch phường nói 'Bánh mì không phải là thực phẩm'  ảnh 2
Lực lượng liên ngành giữ xe máy của anh Trần Văn Em. Ảnh cắt từ clip.

Hôm sau, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hai clip do ông Thọ quay để làm bằng chứng, ghi lại hình ảnh anh Trần Văn Em bị lực lượng liên ngành phường Vĩnh Hòa chặn xe, kiểm tra giấy tờ trên đường và làm việc tại trụ sở UBND phường này.

Trong hai clip trên, phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa có nhiều lời nói rất phản cảm, xúc phạm anh Em. Ông Thọ cho rằng anh Em ra đường đi mua bánh mì là vi phạm vì “bánh mì không phải không phải là lương thực, hàng thiết yếu”. Nhiều người bình luận tỏ thái độ bất bình về cách làm việc, lời lẽ không đúng của ông Thọ.

Sau đó, UBND TP Nha Trang đã chỉ đạo UBND phường Vĩnh Hòa trả lại xe máy, giấy tờ cho anh Em. Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu Thành ủy, UBND TP Nha Trang tiếp tục chỉ đạo xác minh làm rõ vụ việc, kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ có liên quan theo đúng quy định, công khai thông tin để nhân dân biết, giám sát. Tiếp đó, Chủ tịch UBND TP Nha Trang đã có thư xin lỗi đến anh Trần Văn Em.