Chơi đùa, bé trai té ngã bị mảnh kính găm trong trán 2 ngày

Ngày 4-6, thông tin từ Bệnh viện Sản - Nhi An Giang cho biết các bác sĩ vừa phẫu thuật lấy ra mảnh vỡ kính hình tam giác găm trong trán bé trai.

Bệnh nhi là bé NMH (4 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới), nhập viện trong tình trạng ở trán bị sưng to, đau nhức. Người nhà cho biết, trước đó 2 ngày bé H. chơi đùa té vào tủ quần áo gây vỡ kính. Thấy bé chỉ bị trầy xước bên ngoài nên gia đình không đưa đi bệnh viện kiểm tra.

Chơi đùa, bé trai té ngã bị mảnh kính găm trong trán 2 ngày ảnh 1

Mảnh kính hình tam giác găm ở giữa trán bé trai. Ảnh: BVCC

Tại bệnh viện, các bác sĩ kiểm tra tra thì phát hiện có dị vật nằm bên trán bé trai. Ngay sau đó, ê-kíp tiểu phẫu đã tiến hành gắp ra một mảnh vỡ kính hình tam giác sắc nhọn.

Hiện sức khỏe bé trai bình thường.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.