Chơi như Maradona, Chanathip ẵm giải cầu thủ xuất sắc

Sau khi vòng khai mạc J-League 1, đồng hương Dangda ẵm giải cầu thủ xuất sắc nhất trận khi ghi bàn duy nhất trận đấu, chiều nay đến lượt đến lượt Messi Thái Chanathip ẵm giải cầu thủ xuất sắc trận (MVP).

Chơi như Maradona, Chanathip ẵm giải cầu thủ xuất sắc  ảnh 1
Đồng đội "đè" ăn mừng bàn thắng với Chanathip

Consodole Sapporo đánh đánh bại V- Varen Nagasaki 2-1 thì Messi Thái thực hiện một đường chuyền thông minh cho đồng đội ghi bàn và sau đó chính Messi Thái đánh đánh đầu ghi bàn ấn định tỉ số chung cuộc 2-1. Chỉ vài nét như thế đủ thấy được Chanathip xuất sắc cỡ nào trong chiến thắng 2-1 của đội bóng mà Công Vinh từng đầu quân một mùa khi đội này còn chơi J-League 2.

Chơi như Maradona, Chanathip ẵm giải cầu thủ xuất sắc  ảnh 2
Messi Thái thể hiện được chuyên môn tốt ở J-League 1

Những pha ngoặc bóng, những cú bứt phá tốc độ rồi bất ngờ hãm tốc và chuyển hướng của cầu thủ nhỏ con đứng chỉ tới “nách” đồng đội nhưng Messi Thái đã thể hiện một trận đấu tuyệt vời. Những pha lừa bóng, những cú ngoặt bóng bổng của Chanathip cứ như một kiểu chơi bóng của Ronaldinho hoặc Maradona vậy. Thể hình rất khiêm tốn nhưng Chanathip đã làm đối thủ bở hơi tai và khó tiên liệu.

Chơi như Maradona, Chanathip ẵm giải cầu thủ xuất sắc  ảnh 3
Chanathip (18) có chiều cao rất khiêm tốn

Bàn thắng thứ nhất của Sapporo là pha tranh chấp giữa sân, Chanathip có bóng và dùng chân trái “giằng vài nhịp” lừa được đối phương rồi thực hiện cú chọc khe co đồng đội là ngoại binh băng xuống ở thế rất thuận lợi để dứt điểm ăn bàn.

Chơi như Maradona, Chanathip ẵm giải cầu thủ xuất sắc  ảnh 4
Chanathip đầy tự tin

Sau cú chuyền bóng “chết người” Messi Thái tự tin hẳn và chơi bóng rất điệu nghệ như những huyền thoại Nam Mỹ, cụ thể như Ronaldinho hoặc Maradona với những pha khống chế bóng trên không sàn qua, sàn lại rất… dị để chuyền cho đồng đội.

Chơi như Maradona, Chanathip ẵm giải cầu thủ xuất sắc  ảnh 5
Chanathip nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận

Thật lạ lùng là tuyển thủ Thái chỉ cao chừng 1,6 m này đã có bàn ấn định tỉ số bằng đầu cho Sapporo.

Một đường chuyền thành bàn và một bàn thắng giúp đội Sapporo thắng 2-1, Chanathip ẵn giải MVP.

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

(PLO)- B. Bình Dương đã đưa HLV Lê Huỳnh Đức lên cầm quân ba trận vẫn chưa có chiến thắng nào, SL Nghệ An miễn cưỡng bắt Như Thuật thay thế Huy Hoàng, trong khi HLV kỳ cựu Phan Thanh Hùng cũng mất ghế.