Chồng ảo giác ghen tuông, giữa đêm cầm dao đi giết người

Ngày 31-3, TAND TP.HCM lần nữa quyết định hoãn phiên xử Nguyễn Văn Lộc (sinh năm 1988) bị truy tố về tội giết người.

Lần này, HĐXX quyết định trả hồ sơ cho VKS cùng cấp để làm rõ lại hồ sơ lý lịch những người liên quan bên nội của bị hại (nhằm xác định chính xác những ai được bồi thường) vì mâu thuẫn tài liệu trong hồ sơ và lời khai tại toà.

Trước đó, toà cũng từng hoãn để làm rõ về việc người nhà bên ngoại bị hại.

Chồng ảo giác ghen tuông, giữa đêm cầm dao đi giết người ảnh 1

Bị cáo Lộc tại toà. Ảnh: H.YẾN

Theo cáo buộc, đầu tháng 9-2019, do áp lực không kiếm được tiền nuôi gia đình, Lộc tìm mua và sử dụng ma tuý. Vì thế Lộc phát sinh ảo giác vợ ngoại tình với anh NTH nên ghen tức.

2 giờ 30 ngày 22-9-2019 sau khi sử dụng ma túy, Lộc lấy một con dao chạy đến nhà anh H. trên đường Bông Sao (phường 5, quận 8) gõ cửa nói "kiểm tra hộ khẩu".

Nghĩ công an nên cha anh H. đã mở cửa, Lộc xông vào và chạy lên gác chỗ anh H. Cha anh H. chạy theo can ngăn thì bị Lộc đạp té ngã xuống cầu thang không gây thương tích.

Mẹ anh H. trên gác can ngăn bị Lộc cầm dao đâm trúng ngực dẫn đến tử vong. Lộc tiếp tục dùng dao đâm anh H. gây ra các vết thương. Tuy nhiên, anh này từ chối giám định thương tật. 

Sau khi gây án, Lộc sống lang thang nhiều nơi trên địa bàn quận 8 đến trưa 25-9-2019 thì đến công an phường đầu thú.

Trước đó, toà từng trả hồ sơ xem xét lời khai em trai Lộc có dấu hiệu phạm tội che giấu tội phạm hay không tố giác tội phạm hay không. Cũng như việc cáo trạng mô tả hành vi khách quan của Lộc không phù hợp với kết luận điều tra...