Chốt ngày metro số 1 chạy thử đoạn trên cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Dự kiến ngày 21-12, đoàn tàu metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) sẽ chạy thử một đoạn trên cao từ ga Suối Tiên đến ga Bình Thái, TP Thủ Đức.

Ban Quản lý Đường sắt đô thị cho biết sau một thời gian chạy thử ở Depot Long Bình, TP Thủ Đức, tàu metro số 1 sẽ bước sang chạy thử đoạn trên cao.

Đoạn trên cao có chiều dài 8 km, từ ga Suối Tiên đến Ga Bình Thái, TP Thủ Đức. Đây là lần đầu tiên đoàn tàu metro số 1 chạy thử ở tuyến chính sau một thời gian 17 đoàn tàu metro về nước.

Chốt ngày metro số 1 chạy thử đoạn trên cao ảnh 1

Tàu metro số 1 sẽ chạy thử đoạn trên cao vào ngày 21-12. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Trong khi đó, Nhà thầu Hitachi cho biết dự kiến sẽ đưa một đoàn tàu lên chạy thử nghiệm đoạn trên cao.

Cũng giống như lần thử nghiệm trước, nhà thầu cần kiểm tra kỹ càng hệ thống tiếp điện trên cao cùng trạm cung cấp điện chính.

Bên cạnh đó, các phần như đầu máy toa xe cũng được nhà thầu kiểm tra nghiêm ngặt. Tất cả phải đảm bảo rằng các thiết bị hoạt động ổn định, trơn tru.

Mặc dù tốc độ thiết kế cho tàu metro số 1 là 110 km/h, song quá trình chạy thử nhà thầu cũng chỉ chạy với tốc độ từ 5 km và sau đó tăng lên 20 km.

Theo tiến độ của Ban Đường sắt đô thị, tàu metro số 1 sẽ chạy thử đoạn đầu ở ga Suối Tiên đến ga Bình Thái. Sau đó, sẽ chạy thử nghiệm với hệ thống bảo vệ tàu tự động.

Với tiến trình như trên, đây là một trong những kế hoạch để đưa tàu metro số 1 đi vào vận hành trong năm 2023.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.