Chốt thời điểm diễn ra SEA Games 31 tại Việt Nam

Sau cuộc họp của Hội đồng SEA Games và chủ nhà SEA Games 31- Việt Nam (VN) sáng ngày 8-12, phía Hội đồng SEA Games và VN đã thống nhất SEA Games 31 khai mạc vào ngày 12 và bế mạc ngày 23-5-2022. Như vậy khoảng cách thời gian giữa SEA Games 31 và 32 (chủ nhà Campuchia) cách nhau đúng một năm.

Cuộc họp trực tuyến giữa Hội đồng SEA Games và chủ nhà Việt Nam sáng ngày 8-12 vừa kết thúc, theo đó các bên đã thống nhất đưa ra thời gian cụ thể cho SEA Games 31 như ở trên.

SEA Games 31, VN tổ chức 40 môn thi đấu. Ảnh: VNOC

SEA Games 31 diễn ra ở 12 địa phương phía Bắc, chủ yếu là ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. Đại hội có 40 môn thể thao thi đấu tranh nhau 526 nội dung.

Tại cuộc họp này phía Campuchia cũng chính thức đưa ra thời gian cụ thể cho SEA Games 32 vào năm 2023, khai mạc ngày 5 và bế mạc ngày 17-5-2023. Campuchia đề xuất thi đấu 42 môn nhưng phải chờ Hội đồng SEA Games họp thông qua và... “bớt này, thêm kia”.

Cũng tại cuộc họp Hội đồng SEA Games, các bên thống nhất SEA Games 33 tức vào năm 2025, thủ đô Bangkok của Thái Lan là chủ nhà, số môn thi đấu và thời gian trong năm chưa được ấn định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Truyền nhân của Huỳnh Như mơ ghi bàn vào lưới Nhật

Truyền nhân của Huỳnh Như mơ ghi bàn vào lưới Nhật

(PLO)- Chiều 28-9, đội tuyển nữ Việt Nam có trận đấu quan trọng gặp tuyển nữ Nhật Bản lượt cuối vòng bảng ASIAD 19 để cạnh tranh suất đi tiếp và tiền đạo trẻ Thúy Hằng đang rất quyết tâm khi mang áo đấu số 9 của đàn chị Huỳnh Như.

Lộ diện nhà vô địch giải ‘phủi' lớn nhất Việt Nam

Lộ diện nhà vô địch giải ‘phủi' lớn nhất Việt Nam

(PLO)- Có hơn 150 đội bóng đá phong trào đã tham dự Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC 2023 truyền thống và sau gần bốn tháng tranh tài đã tìm ra nhà vô địch cuộc chơi “phủi” quy mô nhất trên cả nước.

Tuyển VN tung đội hình mạnh nhất đá với Nhật Bản

Tuyển VN tung đội hình mạnh nhất đá với Nhật Bản

(PLO)- Ba mục tiêu mà HLV Mai Đức Chung đặt ra cho các học trò ở trận thứ hai vòng bảng ASIAD 19 gặp đối thủ yếu Bangladesh đã hoàn thành và trận quyết đấu với Nhật Bản ngày 28-9, ông sẽ cho chơi bằng đội hình mạnh nhất.