Chủ nhà hàng 'tố' nợ tiền tiếp khách, huyện lập đoàn thanh tra

Ngày 4-3, ông Nguyễn Văn Hải – Bí thư huyện ủy Tương Dương (Nghệ An) cho biết: Huyện Tương Dương đã lập đoàn thanh tra để làm rõ việc nhiều nhà hàng trên địa bàn huyện “tố” Văn phòng UBND huyện Tương Dương nợ tiền ăn.

Chủ nhà hàng 'tố' nợ tiền tiếp khách, huyện lập đoàn thanh tra ảnh 1

Sổ ghi nợ nhà hàng ở thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương.

Theo đơn thư phản ánh của các chủ nhà hàng ở thị trấn Hòa Bình (huyện miền núi Tương Dương) từ năm 2011 đến nay Văn phòng UBND huyện Tương Dương nợ tiền ăn, uống tiếp khách nhưng chưa trả.

Trong đó, chủ nhà hàng M.M cho biết Văn phòng UBND huyện Tương Dương nợ 162 triệu đồng từ năm 2013 và mới trả được 70 triệu đồng. Theo biên bản đối chiếu công nợ của UBND huyện vào ngày 20-6-2016, Từ năm 2011 - 2016, văn phòng UBND huyện nợ nhà hàng V.P hơn 1 tỉ đồng. Đến năm 2015, văn phòng UBND huyện đã chuyển trả hơn 500 triệu đồng và hiện vẫn chưa trả hết tiền nợ.

Bà Nguyễn Thị Lệ Q. (từng có thời gian phục vụ tại nhà ăn UBND huyện Tương Dương) phản ánh, đến cuối tháng 7-2015, Văn phòng UBND huyện nợ bà hơn 1,4 tỉ đồng.

Theo biên bản đối chiếu công nợ của UBND huyện vào ngày 20-6-2016, từ năm 2011 - 2016, văn phòng UBND huyện thống nhất số nợ nhà hàng Vinh Phượng ở khối Hòa Bắc do ông Trần Văn Vinh làm chủ lên đến hơn 1 tỷ đồng. Đến năm 2015, cơ quan này đã chuyển trả hơn 500 triệu đồng và vẫn còn nợ 463 triệu đồng. Theo lãnh đạo huyện Tương Dương, sau khi bà Q. phản ánh đã rà soát, đối chiếu thì văn phòng UBND huyện không còn nợ bà Q...

Trả lời báo chí, ông Hải nói: “Việc nợ như thế nào, ai nợ đoàn thanh tra đang làm rõ. Nếu có nợ thì phải trả vì đó là mồ hôi nước mắt của người dân. Tuy nhiên, phải làm rõ, đối chiếu từ các chứng từ cụ thể chứ không phải cứ ghi hết cho văn phòng UBND huyện là không đúng. Có những khoản nợ người dân ghi từ năm 2009 đã qua rất nhiều lãnh đạo nên việc ra soát, kiểm tra, đối chiếu mất rất nhiều thời gian. Nếu đúng có nợ thì sẽ trả cho người dân. Còn chỗ nào vi phạm công tác quản lý tài chính thì phải kỷ luật theo quy định của pháp luật”.

Video: Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng trả lời chất vấn trước Quốc hội

Video: Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng trả lời chất vấn trước Quốc hội

(PLO)- Chiều 7-6, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng trả lời chất vấn trước Quốc hội, với các nội dung chất vấn bao gồm: giải pháp hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, hạn chế tai nạn giao thông trong cả nước, giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn...