Chủ tịch hội đồng quản trị và giám đốc đi lừa đảo

(PLO)- Công ty khó khăn dừng hoạt động, tài sản "cắm" ngân hàng nhưng chủ tịch HĐQT và giám đốc đi ký kết các hợp đồng để chiếm đoạt tiền. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-11, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan CSĐT công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã khởi tố bị can, tạm giam đối với Đào Văn Tuấn và Hồ Đình Tùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

giam-doc-di-lua-dao.jpg
Bị can Đào Văn Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA.

Tuấn (53 tuổi, trú xã Hoa Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) làm chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Gạch ngói Sông Lam và Tùng (44 tuổi, trú xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An) làm giám đốc Công ty này.

Theo cơ quan công an, từ năm 2012, Công ty cổ phần Gạch ngói Sông Lam (đóng tại xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc) đã ngừng hoạt động. Tất cả các tài sản trong khuôn viên công ty đã được lãnh đạo đưa đi thế chấp để vay vốn tại ngân hàng.

di-lua-dao.jpg
Hồ Đình Tùng bị khởi tố. Ảnh: CA.

Công ty lâm vào cảnh khó khăn, Tuấn và Tùng đã lợi dụng chức vụ của bản thân đi ký kết các hợp đồng kinh tế với các công ty trong và ngoài tỉnh.

Tuấn và Tùng ký kết, lừa bán các tài sản công ty chiếm đoạt số tiền cọc trong các hợp đồng kinh tế. Bước đầu cơ quan công an chứng minh Tùng và Tuấn đã lừa chiếm đoạt của hơn 300 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT công an huyện Nghi Lộc đang mở rộng điều tra và thông báo những ai là bị hại trong vụ án nêu trên thì liên hệ với cơ quan công an để được giải quyết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đâm bạn nhậu tử vong vì ngủ trong nhà mình

Đâm bạn nhậu tử vong vì ngủ trong nhà mình

(PLO)- Phạm Hữu Phước rủ bạn đến nhậu, sau khi bạn nhậu say lên võng nằm ngủ, Phước tiếp tục đi nhậu. Trở về thấy bạn nhậu nằm trong nhà mình, Phước đã dùng dao đâm bạn tử vong.