Chủ tịch huyện chuyển mục đích sử dụng đất cho con trái luật

Ngày 2-3, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên công bố quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về Đảng đối với ông Bùi Văn Thành, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy An.

Ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng. Ảnh: TRỌNG KHÔI

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên, trong thời gian giữ chức phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, ông Thành thiếu trách nhiệm nêu gương trong việc lập các thủ tục chuyển nhượng, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa của con ruột không đúng đối tượng, trái quy định.

Ông Thành còn cho phép em vợ nuôi chim yến không đúng trình tự, thủ tục quy hoạch vùng nuôi. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy còn cho rằng ông Thành thiếu trách nhiệm của người đứng đầu khi để cấp phó quyết định chuyển mục đích sử dụng đất nhiều trường hợp không phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, trong đó có trường hợp con ruột ông Thành.

Chủ tịch UBND huyện Tuy An còn thiếu kiên quyết trong chỉ đạo xử lý vi phạm về đất đai của một cá nhân ở xã An Hòa Hải, huyện Tuy An.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên nhận định vi phạm của ông Bùi Văn Thành là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín bản thân, tổ chức đảng, cơ quan nơi công tác.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ngư dân Bạc Liêu mong sớm gỡ thẻ vàng IUU

Ngư dân Bạc Liêu mong sớm gỡ thẻ vàng IUU

(PLO)- Nhận được các phần quà từ Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, các ngư dân đánh giá quà rất thiết thực hữu ích góp phần giúp ngư dân bám biển. Ngư dân cũng mong sớm gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt Nam.

9 tháng, diện tích rừng bị cháy, chặt phá tăng 83%

9 tháng, diện tích rừng bị cháy, chặt phá tăng 83%

(PLO)- Theo Bộ NN&PTNT, diện tích rừng bị thiệt hại trong 9 tháng đầu năm là 1.641 ha, tăng 83% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, rừng bị cháy là 671 ha (gấp 27,4 lần) và rừng bị chặt, phá là 922 ha (tăng 7%).