Chủ tịch Lê Trung Chinh thông tin về tăng trưởng kinh tế Đà Nẵng

(PLO)- Quý II-2024, kinh tế TP Đà Nẵng tăng trưởng đến 9%, góp phần giúp cho GRDP nửa đầu năm 2024 của TP tăng trưởng ở mức 5%.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đó là thông tin được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cung cấp tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, giữa đại biểu HĐND TP với phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, vào chiều 24-6.

kinh tế đà nẵng cử tri
Cử tri phường Hòa Cường Bắc phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TẤN VIỆT

Tại hội nghị, nhiều cử tri quan tâm đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của TP. Đồng thời, kiến nghị nhiều nội dung liên quan mật thiết đến đời sống người dân như mở rộng, nối thông kiệt hẻm nhằm đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy, ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư.

Trao đổi với cử tri, ông Lê Trung Chinh cho hay sáu tháng đầu năm, kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng rất khả quan. Tổng sản phẩm xã hội trên địa bàn TP (GRDP) quý 2 tăng đến 9%, góp phần vào tăng trưởng chung nửa năm khoảng 5%.

Đến nay, thu ngân sách TP ước đạt 68,14%, trong đó thu nội địa đạt 73,84%. Riêng nguồn thu về xuất nhập khẩu nửa năm 2024 đã bằng cả năm 2023. Điều đó cho thấy dấu hiệu đáng mừng của việc kinh tế Đà Nẵng hồi phục và tăng trưởng.

“Hiện nay cử tri có thể thấy trên địa bàn TP có nhiều cần cẩu, công trình khởi công, đóng góp vào tăng trưởng của TP. Du lịch dịch vụ vẫn là thế mạnh, lượng khách qua ba đêm diễn pháo hoa tăng cao. Đây là tín hiệu rất đáng mừng bởi TP đã xây dựng thêm rất nhiều sản phẩm du lịch mới với sự chung tay của doanh nghiệp”, ông Chinh cho hay.

kinh-te-da-nang-le-trung-chinh.jpg
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo ông Chinh, năm 2024, Đà Nẵng khởi công và hoàn thành nhiều công trình động lực, trọng điểm. TP cũng đã rà soát, bổ sung tính pháp lý về đất đai, quy hoạch tại nhiều dự án, làm nền tảng cho các dự án được triển khai.

Chủ tịch Đà Nẵng cho hay Bộ Chính trị vừa cho chủ trương để Quốc hội, Chính phủ xây dựng các cơ chế tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ năm 2012 đến nay trong các kết luận thanh tra, bản án tại Đà Nẵng.

“Có chủ trương rồi nhưng triển khai vẫn còn gian truân, không thể một sớm một chiều là xong. Quốc hội cũng sắp bấm nút thông qua nghị quyết mới cho Đà Nẵng, trong đó có một số cơ chế chính sách đặc thù, riêng biệt để TP bứt phá trong giai đoạn phát triển mới”, ông Chinh nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm