Chủ tịch nước: Một lời của bác sĩ, y tá là sự động viên rất lớn với người bệnh

(PLO)- Chủ tịch nước khẳng định một lời của bác sỹ, y tá, điều dưỡng có tác dụng động viên rất to lớn đối với người bệnh, gia đình người bệnh và mong các y bác sĩ luôn quan tâm, chia sẻ với họ bằng những tình cảm ấm áp nhất.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, sáng 25-2, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, chúc mừng các y, bác sỹ, nhân viên y tế Trạm y tế xã Thanh Phong và Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm, Hà Nam.

Tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm, Chủ tịch nước đã thăm mô hình đón tiếp bệnh nhân khám chữa bệnh tự động, một mô hình mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh, đặc biệt là tiết giảm thời gian cho cả y, bác sỹ và người bệnh.

chu-tich-nuoc-ngay-thay-thuoc-2.jpg
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm. Ảnh: TTXVN

Gửi lời chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 tới y, bác sỹ, cán bộ nhân viên y tế tại Trung tâm y tế huyện Thanh Liêm, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ghi nhận, đánh giá cao đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế của huyện đã đạt nhiều thành tích trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nhấn mạnh y tế cơ sở có vai trò quan trọng trong hệ thống y tế của nước ta, với hơn 11.400 trạm y tế xã, phường, thị trấn, Chủ tịch nước cho rằng đây là mạng lưới y tế gần dân nhất, sát dân nhất, bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ người dân.

“Y tế cơ sở như một tuyến đầu rất quan trọng, tuyến đầu làm tốt thì hạn chế được rất nhiều các loại bệnh tật, giảm đi nhiều tỉ lệ người bệnh nặng, góp phần giảm tải cho y tế tuyến huyện, tuyến tỉnh, tuyến trung ương. Và điều quan trọng nhất là giảm chi phí cho người dân trong khám, điều trị các loại bệnh, đặc biệt là bệnh mãn tính” - Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước cho rằng người dân bị bệnh mãn tính mà chữa trị ở tuyến cơ sở thì tâm lý sẽ tốt hơn vì được ở gần nhà. Bởi vậy cần nhìn thấy vị trí và tầm quan trọng của y tế cơ sở.

Do vậy, Ban Bí thư đã ban Chỉ thị 25/2023 về tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới, Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo huyện, tỉnh và các đơn vị trong ngành y tế quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt nhất Chỉ thị của Ban Bí thư.

Khẳng định nghề y là một nghề cao quý, sứ mệnh lớn nhất là chữa bệnh cứu người, mang đến niềm vui, hạnh phúc cho mỗi người, cho gia đình, cho xã hội, theo Chủ tịch nước y tế cơ sở làm tốt là góp phần xây dựng tương lai bền vững cho đất nước.

Chủ tịch nước: Một lời của bác sĩ, y tá là sự động viên rất lớn với người bệnh
Chủ tịch nước thăm hỏi bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm. Ảnh: TTXVN

Chia sẻ với những gian khó, áp lực của nghề y, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng động viên các y, bác sỹ, cán bộ y tế nỗ lực, cố gắng trên nhiều phương diện, nhất là công tác chuyên môn, không ngừng học tập để nâng cao trình độ, luôn giữ cho mình tinh thần phục vụ trách nhiệm cao, cảm thông chia sẻ mang đến cho người bệnh và gia đình người bệnh tình cảm ấm áp.

“Một lời của bác sỹ, y tá, điều dưỡng có tác dụng động viên rất to lớn đối với người bệnh, gia đình người bệnh” - Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước đề nghị các cấp ủy, chính quyền và cơ quan liên quan của tỉnh Hà Nam, huyện Thanh Liêm tiếp tục quan tâm để đầu tư hơn nữa cho y tế cơ sở theo hướng tập trung phát triển nguồn nhân lực. Qua đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại cơ sở; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, xây dựng bệnh viện thông minh, thân thiện, xanh, sạch đẹp.

Đánh giá cao Trung tâm Y tế huyện thực hiện số hóa và chuyển đổi số, Chủ tịch nước đề nghị Trung tâm tiếp tục ứng dụng để tạo thuận lợi hơn nữa cho công tác khám, chữa bệnh.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Trung tâm Y tế huyện đẩy mạnh truyền thông về y tế, phòng chống các loại bệnh tật để qua đó chăm sóc sức khỏe nhân dân hiệu quả hơn; truyền thông để người bệnh an tâm điều trị tại tuyến cơ sở.

chu-tich-nuoc-ngay-thay-thuoc-1.jpg
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, chúc mừng các Thầy thuốc của Trạm Y tế xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm. Ảnh: TTXVN

Nhắc lại lời dặn của Bác Hồ lương y như từ mẫu, Chủ tịch nước mong muốn các Thầy thuốc và cán bộ, nhân viên y tế tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần đưa tỉnh Hà Nam và đất nước phát triển bền vững thời gian tới.

Cũng trong sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thăm, chúc mừng các Thầy thuốc của Trạm Y tế xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, nghe báo cáo về những kết quả trong thực hiện các nhiệm vụ y tế cơ sở.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm