Lý do nhiều bệnh viện ở TP.HCM không nhận hoa, quà Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(PLO)- Nhiều cơ sở y tế ở TP.HCM không nhận hoa, quà nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2) nhằm thực hành tiết kiệm, dành thời gian triển khai các chương trình khám, chữa bệnh mới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 20-2, Sở Y tế TP.HCM thông báo không nhận hoa, quà chúc mừng nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2) tại trụ sở.

Theo Sở Y tế TP.HCM, việc này nhằm thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật của Đảng và Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Sở Y tế TP.HCM luôn trân trọng, cám ơn những tình cảm tốt đẹp của các cơ quan, đơn vị, cá nhân đối với ngành suốt thời gian qua.

Cùng ngày, TS-BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy, cho biết BV này đã ra thông báo không tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

“Đầu xuân Giáp Thìn 2024, BV Chợ Rẫy đang tích cực và dành thời gian triển khai những chương trình trọng tâm để thực hiện các mục tiêu lớn nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dân. Do vậy, BV xin phép không đón tiếp các đoàn đến chúc mừng cũng như không nhận hoa, quà nhân ngày lễ đặc biệt này” – TS-BS Thức chia sẻ.

ngành y tế TP.HCM không nhận hoa, quà ngày thầy thuốc việt nam 27-2
Bác sĩ BV huyện Bình Chánh đang cấp cứu một bệnh nhân nặng. Ảnh: TRẦN NGỌC

“BV huyện Bình Chánh cũng xin không nhận hoa, quà, không đón tiếp các cá nhân, đơn vị đến chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 sắp tới” – ThS-BS Võ Ngọc Cường, Giám đốc BV huyện Bình Chánh nói.

Theo ThS-BS Cường, BV đang cần nhiều thời gian triển khai các kỹ thuật khám, chữa bệnh mới để nâng cao chất lượng phục vụ người dân. “Sự tin yêu của người bệnh dành cho BV huyện Bình Chánh trong suốt thời gian qua là món quà quý giá và đầy ý nghĩa nhân ngày 27-2” – ThS-BS Cường tỏ bày.

Một nhân viên công tác tại trạm y tế của quận Bình Tân, TP.HCM cho biết nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, trạm sẽ tự tổ chức một buổi tiệc nhỏ, đồng thời trích một phần quỹ, “lì xì” mỗi nhân viên 100.000 đồng hoặc 200.000 đồng để ghi nhận và động viên sự đóng góp của đội ngũ trong năm qua.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm