Chủ tịch nước tặng 100 căn nhà trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhân kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2021), sáng 15-11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Ba (huyện Đông Giang, Quảng Nam). 

Dự Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc ở xã Ba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại nhiều kỷ niệm và tình cảm gắn bó đặc biệt với quê hương Quảng Nam. Chủ tịch nước vui mừng và đánh giá cao xã Ba trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên tiên của huyện Đông Giang, tỉ lệ hộ nghèo dưới 5%. Xã đạt thu nhập bình quân 40 triệu/người/năm.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện với bà con nhân dân xã Ba. Ảnh: TN. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đồng bào dân tộc tỉnh Quảng Nam trung dũng, kiên cường, hy sinh mất mát rất lớn trong cách mạng để che chở cho bộ đội. Chủ tịch nước cảm ơn bà con đã đóng góp cho sự nghiệp cách mạng, tiếp nối lý tưởng của Bác Hồ, của Đảng.

Chủ tịch nước yêu cầu, hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân cần tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết/Thành công, thành công, đại thành công” để xây dựng quê hương đất nước, nhất là khi nhiều thế lực thù địch đang cố tình chống phá, chia rẽ khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đảng bộ, chính quyền xã Ba phải luôn gần dân, sát dân, lắng nghe dân, lắng nghe ý kiến của MTTQ Việt Nam các cấp để có được lòng tin của nhân dân. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc căn dặn chính quyền không được mắc bệnh hình thức, phải tìm nguyên nhân đói nghèo để hỗ trợ nhân dân vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu, có như vậy mới thể hiện vai trò của lãnh đạo của tổ chức Đảng, chính quyền. 

Nhân dịp về thăm quê hương Quảng Nam, thay mặt Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các nhà tài trợ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng hai huyện Đông Giang và Tây Giang 7,3 tỉ đồng để xây dựng 100 căn nhà.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng hai huyện Đông Giang và Tây Giang 7,3 tỉ đồng để xây 100 căn nhà, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam nhận bảng tượng trưng. Ảnh: TN

Chủ tịch nước đã đi thăm, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người có uy tín của xã Ba, thăm Mẹ VNAH Trần Thị Giới (thôn Ban Mai, xã Ba) và già làng Y Kông (nguyên Chủ tịch UBND huyện Hiên, tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng cũ).

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm