Chủ tịch tỉnh kiểm tra chốt kiểm dịch, lò mổ lúc rạng sáng

Vào lúc 3 giờ 30, ông Thọ đã kiểm tra đột xuất chốt kiểm dịch động vật trên quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Phong Thu, huyện Phong Điền. 

Tại đây, ông Thọ yêu cầu các lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch làm việc nghiêm túc, có quy trình xử lý chặt chẽ để ngăn chặn dịch tả heo châu Phi. 

Chủ tịch tỉnh kiểm tra chốt kiểm dịch, lò mổ lúc rạng sáng ảnh 1

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế  kiểm tra công tác phòng chống dịch tả heo châu Phi. Ảnh: NGUYỄN DO

Đến 4 giờ 30, ông Thọ tiếp tục kiểm tra lò mổ gia súc tại chợ đầu mối Phú Hậu (TP Huế). Đây là một trong những điểm giết mổ gia súc lớn nhất trên địa bàn tỉnh.

Sau khi kiểm tra, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo cán bộ thú y cần thường xuyên kiểm tra, giám sát, thực hiện vệ sinh, khử trùng tiêu độc sau mỗi buổi họp chợ, mỗi ca giết mổ. Đảm bảo gia súc đưa vào cơ sở phải an toàn, nghiêm cấm nhập gia súc từ tỉnh khác vào cơ sở giết mổ mà không có hồ sơ thủ tục đúng quy định. 

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

(PLO)-“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì sợ tốn kém, không đủ tiền. Bây giờ thì tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình”, bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe với chúng tôi khi được mời đến khám sức khỏe miễn phí vào sáng ngày 1-10 vừa qua.
CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.