Chủ tịch TP.HCM gửi gắm 4 nhiệm vụ cho trường ĐH Kinh tế - Luật

(PLO)- Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi gửi gắm đến tập thể các nhà khoa học của trường ĐH Kinh tế - Luật bốn nhiệm vụ trọng tâm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 30-9, ông Phan Văn Mãi - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.HCM đã đến dự lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL).

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Phan Văn Mãi chào đón các tân sinh viên từ khắp mọi miền đất nước đến tham gia xây dựng và đóng góp cho TP.HCM. Chính vì vậy mà thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em phát huy khả năng của mình, nhất là trong bối cảnh thành phố đang khát khao nhân lực chất lượng cao để chuyển đổi số, vươn mình trở thành một nền kinh tế số, một đô thị thông minh và một trung tâm tài chính quốc tế.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi dự lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại trường Đại học Kinh tế - Luật. Ảnh: UEL
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi dự lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại trường Đại học Kinh tế - Luật. Ảnh: UEL

Cạnh đó, Chủ tịch TP.HCM cũng gửi gắm đến tập thể các nhà khoa học của trường ĐH Kinh tế - Luật bốn nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể:

Thứ nhất, tham gia sâu hơn nữa vào các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Thứ hai, nghiên cứu, tư vấn về việc phát triển trung tâm công nghệ tài chính như một bộ phận trong cấu thành thị trường tài chính quốc tế của TP.

Thứ ba, định kỳ cung cấp các đánh giá độc lập về kinh tế vĩ mô, về phát triển kinh tế số của TP, các vấn đề mang tính liên ngành giữa kinh tế và các ngành/lĩnh vực trong quá trình chuyển đổi số.

Thứ tư, tham gia sâu hơn nữa vào các hoạt động đào tạo, đặc biệt là đào tạo bồi dưỡng đội ngũ công chức, viên chức nhằm nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế số.

Sau 22 năm phát triển, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã trở thành cơ sở giáo dục đại học uy tín, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và luật; là nơi được đông đảo phụ huynh, người học an tâm gửi gắm niềm tin; là địa chỉ tin cậy trong hợp tác của các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm