Chủ tịch xã lập khống hồ sơ rút tiền ngân sách mua máy tính

Ngày 11-6,  TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử phúc thẩm đã bác kháng cáo và tuyên y án sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thái Anh (38 tuổi, cựu Chủ tịch UBND xã Long Mỹ, huyện Mang Thít) hai năm tù về tội tham ô tài sản.

Cùng tội danh trên HĐXX tuyên phạt Nguyễn Khắc Hiển (43 tuổi, cựu Công chức tư pháp kiêm nhiệm lập hồ sơ xây dựng cơ bản) hai năm tù treo.

Bị cáo Nguyễn Thái Anh.

Theo cáo trạng, từ năm 2016 đến 2017, với chức vụ là chủ tịch xã, bị cáo Thái Anh chỉ đạo Hiển làm khống hồ sơ các công trình xây dựng trên địa bàn xã để chiếm đoạt số tiền trên 53,4 triệu đồng.

Ngoài ra, Thái Anh còn quyết toán khống bốn chứng từ sửa chữa thiết bị văn phòng với số tiền 9,3 triệu đồng đem đi mua máy tính cá nhân.

Qua đó bị cáo chiếm đoạt tổng cộng 62,7 triệu đồng tiền ngân sách, Hiển chiếm đoạt 4,8 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.