Chùm ảnh CSGT đeo khẩu trang, găng tay kiểm tra nồng độ cồn

Ngày 6-2, tổ công tác Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thực hiện kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn.

Chùm ảnh CSGT đeo khẩu trang, găng tay kiểm tra nồng độ cồn ảnh 1

Lực lượng CSGT Hà Nội đeo khẩu trang, găng tay khi làm nhiệm vụ. Ảnh: DH

Ghi nhận thực tế, các chiến sĩ CSGT của Đội 7 trước khi làm nhiệm vụ đều đeo khẩu trang, găng tay phòng, chống dịch. Máy đo nồng độ cồn cũng được vệ sinh tiệt trùng, nhiều ống thổi được chuẩn bị để dành riêng cho các tài xế…

Với mỗi trường hợp kiểm tra, lực lượng CSGT đều thông báo về tình hình bệnh dịch và các biện pháp phòng tránh; đồng thời lấy ống thổi mới vẫn còn bọc trong túi bóng, bóc tại chỗ rồi mới cắm vào máy đo. Tài xế cũng sẽ được hướng dẫn thổi sao cho đúng cách.

Đại úy Lê Văn Hưng, Đội phó Đội CSGT số 7, cho biết việc kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham giao thông được tiến hành thường xuyên, tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y tế. Các thiết bị đo đều được vệ sinh trước khi sử dụng, mỗi ống thổi chỉ sử dụng một lần, sau khi sử dụng sẽ thu gom, xử lý theo quy định.

Nhiều tài xế khi được hỏi cũng thể hiện sự đồng tình khi CSGT sử dụng ống thổi riêng biệt. Theo họ, với tình hình dịch bệnh như hiện nay, cách này sẽ giúp hạn chế tối đa việc lây nhiễm.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Chùm ảnh CSGT đeo khẩu trang, găng tay kiểm tra nồng độ cồn ảnh 2

Máy đo trước khi sử dụng sẽ được vệ sinh, rất nhiều ống thổi cũng được chuẩn bị sẵn dành riêng cho mỗi tài xế. Ảnh: DH

Chùm ảnh CSGT đeo khẩu trang, găng tay kiểm tra nồng độ cồn ảnh 3

Tài xế sẽ được giải thích, kiểm tra ống thổi trước khi thổi nồng độ cồn. Ảnh: DH

Chùm ảnh CSGT đeo khẩu trang, găng tay kiểm tra nồng độ cồn ảnh 4

Quá trình kiểm tra nồng độ cồn được thực hiện nghiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế và chỉ đạo của Cục CSGT. Ảnh: DH

Chùm ảnh CSGT đeo khẩu trang, găng tay kiểm tra nồng độ cồn ảnh 5

Kiểm tra một tài xế. Ảnh: DH

Trước đó, Cục CSGT có công điện chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus Corona, trong đó có việc duy trì kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Công an TP Hà Nội đã chủ động trang cấp các trang thiết bị y tế như khẩu trang y tế, dung dịch sát trùng để cán bộ sử dụng trong khi làm nhiệm vụ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.