Chùm ảnh: Cuối năm, kẹt xe bất chấp giờ giấc

PLO xin gửi đến bạn đọc chùm ảnh kẹt xe ở TP vào những ngày gần Tết này:

Chùm ảnh: Cuối năm, kẹt xe bất chấp giờ giấc ảnh 1

Những ngày gần đây, vào mỗi sáng tuyến đường Cộng Hòa thường kẹt xe kéo dài; thậm chí có nhiều ngày chỉ mới 14 giờ chiều đã kẹt xe .

Chùm ảnh: Cuối năm, kẹt xe bất chấp giờ giấc ảnh 2

Kẹt xe sớm kéo dài từ cầu vượt Hoàng Hoa Thám đến Vòng xoay Lăng Cha Cả.

Chùm ảnh: Cuối năm, kẹt xe bất chấp giờ giấc ảnh 3

Từ 14 giờ chiều đến tối đường Cộng Hòa tiếp tục kẹt nặng hơn

Chùm ảnh: Cuối năm, kẹt xe bất chấp giờ giấc ảnh 4

Trong thời điểm cận tết, nhiều người chở hàng, mua sắm.... nên gia tăng việc kẹt xe.

Chùm ảnh: Cuối năm, kẹt xe bất chấp giờ giấc ảnh 5

Xe cộ nhích từng chút lên cầu vượt Hoàng Hoa Thám. Ảnh: LÊ THOA

Chùm ảnh: Cuối năm, kẹt xe bất chấp giờ giấc ảnh 6

Tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, tình trạng kẹt xe còn tệ hơn. Đường Trường Sơn thường xuyên bị kẹt xe từ 9 giờ đến trưa, cao điểm tầm 11-12 giờ.

Chùm ảnh: Cuối năm, kẹt xe bất chấp giờ giấc ảnh 7

Trên đoạn đường này, hầu hết phương tiện di chuyển là ô tô, taxi, đổ dồn từ các hướng về sân bay Tân Sơn Nhất. Xe ô tô chiếm tất cả các làn đường, kể cả làn đường dành cho xe máy; vì vậy xe máy phải chen chúc giữa các ô tô để di chuyển đến sân bay.

Chùm ảnh: Cuối năm, kẹt xe bất chấp giờ giấc ảnh 8

Ngoài ra, những tuyến đường như Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1), Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh hướng về đường Tôn Đức Thắng, quận 1), đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (từ vòng xoay Hàng Xanh hướng về quận 1 hay hướng ngược lại) đều xảy ra tình trạng ùn ứ nghiêm trọng trong các khung giờ cao điểm

Chùm ảnh: Cuối năm, kẹt xe bất chấp giờ giấc ảnh 9

Kẹt xe kéo dài trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (từ nút giao với đường Huyền Trân Công Chúa về tới ngã tư giao với đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1). Thời điểm kẹt xe vào lúc 17 giờ, đến 18 giờ 30 vẫn còn ùn ứ. Nhiều người đã phải leo lề để tránh kẹt xe.

Chùm ảnh: Cuối năm, kẹt xe bất chấp giờ giấc ảnh 10

Đường Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức) cũng xảy ra tình trạng kẹt xe ngay phía trước hướng vào chợ Bắc Ninh và Trung tâm thương mại Vincom tối 13-1.

Chùm ảnh: Cuối năm, kẹt xe bất chấp giờ giấc ảnh 11

Tình trạng ùn ứ kéo dài cũng xảy ra trên tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh). Trong ảnh: Dòng xe nối đuôi nhau trên tuyến đường này vào tối ngày 13-1, lúc này đã gần 20 giờ nhưng vẫn còn kẹt cứng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

(PLO)- Những ngày cuối năm, làng nhang ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tất bật vào vụ Tết. Năm nay, các hộ làm nhang phải đối mặt với khó khăn khi đơn đặt hàng ít hơn nhưng giá nguyên liệu lại tăng cao. 
Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.