Chùm ảnh: Ngày trở về đặc biệt của chiến sĩ mũ nồi xanh

(PLO)- Khuya ngày 30-4, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ đón 30 chiến sĩ mũ nồi xanh thuộc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 kết thúc hơn một năm tích cực tham gia công tác gìn giữ hòa bình tại Cộng hòa Nam Sudan.
Chùm ảnh: Ngày trở về đặc biệt của chiến sĩ mũ nồi xanh ảnh 1

Khoảng 22h30 đoàn chiến sĩ Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 cơ động xuống máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất và tiến hành test nhanh COVID-19.

Chùm ảnh: Ngày trở về đặc biệt của chiến sĩ mũ nồi xanh ảnh 2

Thủ trưởng Bệnh viện Quân y 175, thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn động viên, thăm hỏi cán bộ, nhân viên Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3.

Chùm ảnh: Ngày trở về đặc biệt của chiến sĩ mũ nồi xanh ảnh 3

Nhiều đồng nghiệp, người thân đã có mặt từ sớm để đón các chiến sĩ mũ nồi xanh.

Chùm ảnh: Ngày trở về đặc biệt của chiến sĩ mũ nồi xanh ảnh 4

Trước đó, ngày 24-3-2022, 63 cán bộ chiến sĩ Bệnh viện Dã chiến cấp 2, số 3 lên đường sang Cộng hòa Nam Sudan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc trong sự ủng hộ của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Chùm ảnh: Ngày trở về đặc biệt của chiến sĩ mũ nồi xanh ảnh 5

Hiện tại có 30 chiến sĩ về nước.

Chùm ảnh: Ngày trở về đặc biệt của chiến sĩ mũ nồi xanh ảnh 6

"Ngày hôm nay chúng ta đón Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về nước. Các bạn đã trải qua thời gian rất khó khăn trong đại dịch COVID-19. Các bạn không chỉ chăm sóc sức khỏe cho phái bộ, người dân bản địa mà còn giúp đỡ người dân trong sinh hoạt, trong cuộc sống. Những thành tích đạt được ấy đã làm sáng lên hình ảnh người chiến sĩ nhân dân Việt Nam, người quân y cách mạng Việt Nam bản lĩnh và chuyên nghiệp' - Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn nói.

Chùm ảnh: Ngày trở về đặc biệt của chiến sĩ mũ nồi xanh ảnh 7

Là tuyến y tế cao nhất tại căn cứ tiền phương của LHQ tại Bentiu, Nam Xu Đăng, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 không chỉ khám chữa bệnh, cấp cứu, thu dung điều trị cho 2500 nhân viên LHQ tại đây theo Biên bản ghi nhớ (MOU) mà còn chỉ đạo, hỗ trợ về y tế cho các Bệnh viện cấp 1 tại đây, đồng thời tổ chức huấn luyện định kỳ cũng như đột xuất cho các nhân viên y tế.

Chùm ảnh: Ngày trở về đặc biệt của chiến sĩ mũ nồi xanh ảnh 8

Lê Na - một trong các nhân sự trẻ tuổi nhất trong số 64 cán bộ chiến sĩ chia sẻ: "Sau 1 năm xa nhà, chúng tôi trở về từ vùng đất chưa có hòa bình, chưa yên tiếng súng. Đặc biệt, được về quê hương đúng dịp 30-4 với bản thân tôi đây là một sự kiện rất đặc biệt, tin rằng ai trong chúng tôi cũng sẽ rất xúc động và tự hào."

Chùm ảnh: Ngày trở về đặc biệt của chiến sĩ mũ nồi xanh ảnh 9

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Xu-đăng, Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 3 đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Bệnh viện đã thu dung được hơn 1.400 ca bệnh nhân ngoại trú; tổ chức vận chuyển đường không 16 ca và phẫu thuật thành công 16 ca trong số đó, có rất nhiều ca nặng và phức tạp nhưng xử lý thành công, an toàn cho bệnh nhân.

Chùm ảnh: Ngày trở về đặc biệt của chiến sĩ mũ nồi xanh ảnh 10

Đối với công tác phòng chống COVID-19, bệnh viện đã làm tốt việc sàng lọc cũng như tư vấn, điều trị đối với các ca bệnh ở mức trung bình cho tới nặng. Trong 3 tháng cuối nhiệm kỳ, BVDC cấp 2 số 3 đã phối hợp với các bệnh viện cấp 1 trong địa bàn đẩy lùi được tình hình COVID-19 tại khu vực.

Chùm ảnh: Ngày trở về đặc biệt của chiến sĩ mũ nồi xanh ảnh 11

Một chiến sĩ vỡ òa khi gặp lại gia đình mình sau một năm làm nhiệm vụ.

Chùm ảnh: Ngày trở về đặc biệt của chiến sĩ mũ nồi xanh ảnh 12

Gia đình chiến sĩ Vũ Hồng Tâm trong niềm vui sum họp.

Chùm ảnh: Ngày trở về đặc biệt của chiến sĩ mũ nồi xanh ảnh 13

Những nỗ lực của các chiến sĩ sau lưng đều có sự hỗ trợ, động viên rất lớn từ gia đình.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.