Chùm ảnh: Tập trung tìm nạn nhân sống sót vụ sạt lở

Chiều 29-10, lực lượng chức năng đã tìm được sáu thi thể, 14 người vẫn còn mất tích trong vụ sạt lở đất ở thôn 1, xã Trà Lèng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam). Mọi người sẽ tích cực tìm kiếm xuyên đêm để mong tìm được những nạn nhân sóng sót.

Ông Nguyễn Thành Sơn, một người thoát chết từ đống vùi lấp cho biết, thời điểm sạt lở khoảng 2 giờ chiều, có sấm sét và mưa to. "Đống đất cùng nước và cây cối ùa từ trên cao trong tích tắc rồi vùi lấp luôn, tôi cũng bị vùi trong đất và nước. Lúc đó tôi chỉ biết cào đất bò lên, mặt mũi bùn đất không, khi bò lên được tôi biết mình đã sống nhưng vợ tôi thì mất tích"- ông Sơn nói thêm.

Cũng theo ông Sơn, có một người đến quay phim nước chảy xiết cũng bị cuốn, một gia đình gồm ba, mẹ, con cũng bị mất tích.

Ngoài ra, một gia đình 7 người nhưng 4 người mất tích mà anh không thể làm gì. "Nó sạt vù một cái là mọi người mất hút luôn, những người bị thương phải leo trên núi. Những người vùi lấp phải chờ lực lượng chức năng đến cứu"- ông Sơn nói thêm.

Chùm ảnh: Tập trung tìm nạn nhân sống sót vụ sạt lở ảnh 1
Quan sát cho thấy, tại trên đồi cao có dấu khoét lớn của đất núi sạt lở. "Nhìn khiếp quá, thật tội người dân"-một chiến sĩ tham gia cứu nạn nói lớn khi chứng kiến hiện trường. Đến tối cùng ngày lực lượng bộ đội và cơ quan chức năng địa phương vẫn đang tìm kiếm các nạn nhân.

Chùm ảnh: Tập trung tìm nạn nhân sống sót vụ sạt lở ảnh 2
Bộ đội liên tục khiêng vác đồ cứu trợ đến hiện trường. Hiện trường cách trung tâm huyên Bắc Trà My khoảng 50 km, với nhiều điểm sạt lở

Chùm ảnh: Tập trung tìm nạn nhân sống sót vụ sạt lở ảnh 3
Đoàn người đi tới đâu, máy múc dọn bùn đất tới đó. Nhiều điểm lún sâu, đi lại trơn trượt rất nguy hiểm.

Chùm ảnh: Tập trung tìm nạn nhân sống sót vụ sạt lở ảnh 4
Đến chiều cùng ngày, sau nhiều giờ nỗ lực với nhiều phương án được thực hiện, đoàn cứu trợ đã tiếp cận được hiện trường. 

Chùm ảnh: Tập trung tìm nạn nhân sống sót vụ sạt lở ảnh 5
Theo ghi nhận, toàn bộ nhà đều bị vùi lấp, đất đá sạt lở ngổn ngang, tạo thành nhiều vực sâu.Chùm ảnh: Tập trung tìm nạn nhân sống sót vụ sạt lở ảnh 6
Tại vị trí có nhà dân, những mái tôn lộ lổn ngổn trong bùn đất và cây cối. Lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm những nạn nhân mất tích.

Chùm ảnh: Tập trung tìm nạn nhân sống sót vụ sạt lở ảnh 7
Một phụ nữ  lấm lem bùn đất vì bới đống đất đá đổ nát tìm người thân.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...