Chứng khoán ACB miễn nhiệm một phó tổng

Thông tin trên được Công ty cổ phần Chứng khoán ACB (ACBS) phát đi ngày 1/7. Trao đổi với VnExpress, Tổng giám đốc ACBS – ông Phạm Phú Khôi cho biết quyết định này là nguyện vọng cá nhân của ông Chung. Sau khi miễn nhiệm, ACBS cũng không có kế hoạch bầu bổ sung vị trí này, ông Khôi chia sẻ. Theo báo cáo thường niên 2013, ACBS vẫn còn một Phó tổng giám đốc là bà Lê Thị Phương Dung - phụ trách Khối vận hành và một số đơn vị thuộc Khối hỗ trợ.

Ông Nguyễn Ngọc Chung đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc ACBS từ năm 2005, phụ trách quản lý Khối môi giới và Tư vấn đầu tư chứng khoán. Trong vụ án Bầu Kiên năm 2012, ông Chung – khi đó là quyền tổng giám đốc cũng liên quan. Cựu lãnh đạo này được cho là theo chỉ đạo của Bầu Kiên và Nghị quyết hội đồng đầu tư  đã ký nghị quyết chấp thuận cho ACBS hợp tác với Công ty cổ phần đầu tư Á Châu, TNHH Đầu tư Tài chính Á Châu Hà Nội.

Ngoài ra, ông Chung còn đại diện cho ACBS trực tiếp thực hiện chủ trương của Hội đồng đầu tư về đầu tư cổ phiếu ACB (Ngân hàng Á Châu). Viện kiểm sát nhân dân Tối cao đã xác định ông Chung chỉ thực hiện theo chỉ đạo của Bầu Kiên và Hội đồng đầu tư ACBS nên quyết định không xử lý cựu lãnh đạo này.

ACBS hiện có vốn điều lệ 1.500 tỷ đồng và là công ty con trực thuộc Ngân hàng cổ phần Á Châu. Ba tháng đầu năm, ACBS đạt lãi sau thuế 116,7 tỷ đồng, tăng 67% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ sự khởi sắc trên thị trường chứng khoán.

Theo Tường Vi/VNE

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm