"Chúng tôi không dìm Phương Mỹ Chi"

Những ngày qua trên các diễn đàn và fanpage của chương trình Bài hát yêu thích rộ lên tranh cãi về việc Ban tổ chức đã có khuất tất, gian lận trong việc bầu chọn kết quả tháng 6. Người hâm mộ của “Chị Bảy” nghi ngờ Bài Hát Yêu Thíchcố tình làm tụt hạng lượt bầu chọn ca khúc Quê Em Mùa Nước Lũ (vốn ba tháng vừa qua liên tiếp giành chiến thắng) nhằm giúp bài Nơi Đảo Xa của Tùng Dương chiến thắng tháng 6.

Khán giả nhận thấy trong liveshow tháng 6 vừa qua, BTC thay tổng cộng 25 trong số 130 người thuộc hội đồng khán giả đại diện (HĐKGĐD), chiếm gần 20% thay vì 10% như thể lệ ban đầu. Trong số 25 người đã thay, có tới 24 người từng cho điểm 9 hoặc 10 cho bài hát Quê em mùa nước lũ. Sự thay đổi này khiến người hâm mộ nghi ngờ nhất về việc ban tổ chức sắp xếp để Phương Mỹ Chi không thể dẫn đầu tháng 6 này.

 - 1

Ca khúc Quê em mùa nước lũ của Phương Mỹ Chi đang bị đồn "dìm hàng" ở Bài Hát Yêu Thích

Bên cạnh đó, cư dân mạng bày tỏ thắc mắc về số lượng tin nhắn và lượt nghe xem của ca khúc Nơi đảo xa tăng đột biến chỉ trong một thời gian ngắn. Vào hai ngày đầu sau khi trình diễn, lượng tin nhắn cho Nơi đảo xa chỉ khoảng 300. Nhưng sau đó, số lượng tin nhắn bầu chọn ca khúc này tăng gấp nhiều lần, khoảng 1.500 - 2.000 tin nhắn mỗi ngày. Đồng thời, lượt nghe xem cũng bị cho là đã được ban tổ chức can thiệp.

Thời điểm từ đêm tới sáng 10/6, lượt nghe xem của ca khúc Nơi đảo xa tăng từ 3.000 lên đến hơn hơn 7.500 lượt trong chưa đầy 12 tiếng. Trước đó, mỗi ngày ca khúc này chỉ được chưa tới 1.000 lượt. Các fan của Phương Mỹ Chi đã đăng tải đoạn clip ghi lại màn hình máy tính, trong đó chỉ rõ ca khúc Nơi đảo xa chỉ có 1 địa chỉ IP đang nghe nhưng sau vài giây đã tăng 5 - 10 lượt.

 - 2

Các thành viên hội đồng khán giả đại diện tháng 5 bị thay thế

Phóng viên Khám phá đã liên lạc với bà Ngọc Dung - BTC chương trình Bài Hát Yêu Thích để xác minh thông tin đang gây tranh cãi trên. Người đại diện chia sẻ: “Chúng tôi khẳng định không cố tình sắp xếp để Quê em mùa nước lũ không được nhất 4 tháng liên tiếp.”

Cụ thể, bà Dung giải thích việc thay người thuộc hội đồng khán giả đại diện: “Theo quy định, hàng tháng Hội đồng khán giả đại diện được thay đổi 10%, tuy nhiên, trong thời gian qua chúng tôi vẫn thay đổi từ 10%-41% thành viên Hội đồng khán giả đại diện.

Ví dụ: tháng 1/2014 thay 54 thành viên (41%); tháng 2/2014 thay 19 thành viên (15%); tháng 3/2014 thay 15 thành viên (12%); tháng 4/2014 thay 22 thành viên (17%), tháng 5 thay đổi 14 thành viên (10.9%).

Như vậy, tháng 6 chúng tôi thay đổi 25 thành viên (19%) cũng là điều bình thường và không phải là quá nhiều. Việc thay đổi các thành viên vẫn phải đảm bảo tiêu chí về vùng miền, ngành nghề, độ tuổi và chúng tôi khẳng định không có chuyện “dìm hàng” như độc giả đưa tin”.

Về lượt tin nhắn bình chọn qua điện thoại, vị đại diện cho biết: "Chúng tôi khẳng định việc bình chọn bằng tin nhắn và lượt nghe cho ca khúc Nơi đảo xa không có dấu hiệu tăng bất thường.”

Vị đại diện cho biết việc bình chọn bằng tin nhắn cho chương trình BHYT được thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt và đến ngày 9/6, ban tổ chức không phát hiện có bình chọn vi phạm.

Liên quan tới lượt nghe xem, hình ảnh trong clip do độc giả cung cấp chỉ là thông tin tham khảo lượng IP đang truy cập trên Histat chứ không thể hiện được việc IP đó có đang nghe bài hát hay không. Ban tổ chức đã tham khảo số liệu trên cả Google và Histat và ghi nhận bình chọn cho ca khúc Nơi đảo xa là hoàn toàn hợp lệ. Hệ thống bình chọn hoạt động ổn định, không có dấu hiệu gian lận.

 - 3

Thông tin mới nhất, Nơi Đảo Xa của Tùng Dương tiếp tục bám đuổi sát nút ca khúc Quê Em Mùa Nước Lũ trong tuần 23 vừa qua

Thông tin mới nhất được công bố từ Ban tổ chức BHYT, ca khúc Phương Mỹ Chi tiếp tục dẫn đầu lượt bình chọn trong tuần 23 vừa qua. Theo đó, ca khúc Quê em mùa nước lũ chiếm 19,79% lượt bình chọn, còn ca khúc Nơi đảo xa đang bám đuổi sát nút với 18,63% tổng lượt bình chọn.  Để vươn lên vị trí thứ hai như vậy, Nơi đảo xa đã nhận được số lượt xem, nghe tăng vọt hơn 18 nghìn, đồng thời vẫn giữ được điểm số kỷ lục từ Hội Đồng Khán Giả Đại Diện, 441.

Theo khampha

"Ăn mì lá chấm xì dầu hông?"

"Ăn mì lá chấm xì dầu hông?"

(PLO)- Món đơn giản rứa mà thử dịp nào lỡ bữa hay bận rộn quá giờ cơm nước mà bếp thì nguội lạnh thử thả lời mời xem, tôi đồ chắc ai cũng thích và reo lên…. ồ ồ món mì lá chấm xì dầu.