Chuyện gì đã xảy ra với cô gái nhảy khỏi máy bay tự sát?

Các nhà chức trách đã tìm thấy thi thể của cô gái người Anh nhảy khỏi máy bay hôm 25-7 và hiện cảnh sát đang điều tra xem cô gái này có cố tình nhảy ra khỏi máy bay hay không, đài CNN đưa tin.

Thiếu niên Alana Cutland, 19 tuổi, sinh viên ĐH Cambridge được biết đã phá tung cánh cửa một chiếc máy bay  hạng nhẹ Cessna, nhảy xuống và tử vong trong chuyến bay đến Madagascar.

Vụ việc xảy ra trong khi cô đang trên chuyến bay trở về từ nơi cô đang nghiên cứu một loài cua quý hiếm. Các nhà điều tra cho biết cô đã trải qua năm "cơn hoảng loạn" trong khi thực hiện chuyến đi nghiên cứu "thất bại" mà cô tự chi trả.

Tờ The Sun của Anh cho biết có thông tin rằng Alana có thể đã có vấn đề về sức khỏe tâm thần do phản ứng với thuốc chống sốt rét.

Chuyện gì đã xảy ra với cô gái nhảy khỏi máy bay tự sát? ảnh 1

Sinh viên Alana Cutland. Ảnh: CNN

Đại tá cảnh sát D'y La Paix Ralaivaonary nói với đài CNN hôm 7-8 rằng thi thể của cô được người dân địa phương và các thành viên của dịch vụ an ninh tìm thấy hôm 6-8.

Ông còn cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành tại sao Cutland rơi khỏi máy bay và câu chuyện đằng sau nó. Dù trước đó có thông tin rằng hành khách duy nhất đi cùng là cô Ruth Johnson đã vật lộn để cố gắng giữ cô Alana ở lại máy bay nhưng bất thành.

Sau khi lấy thông tin từ hai nhân chứng duy nhất là phi công và cô Ruth Johnson, ông Gervais Damasy, Trưởng Phòng Điều tra các vụ tai nạn hàng không cho biết cô sinh viên Alana Cutland đã không nói một lời nào khi lên máy bay.

"Sau khi máy bay khởi hành được 5,6 phút, Cutland bỗng nhiên tháo dây an toàn và mở của máy bay. Cô Johnson sau đó đã chụp được chân Cutland và cố giữ cô ấy thêm được hai phút" - ông Damasy thuật lại sự việc.

Riêng phi công chỉ nhận thấy điều bất thường khi cửa mở, anh đã cố đóng cửa nhưng không được, vì bị cơ thể của Cutland chắn ngang. Anh ta sau đó cố gắng bắt được Cutland nhưng máy bay bắt đầu di chuyển bất thường, còn phi công và hành khách đi cùng không thể giữ Cutland thêm được nữa và cô ấy rơi xuống. Ông Damasy nói rằng Cutland đã không hề hét lên khi cô ấy rơi xuống.

Thi thể của cô gái sẽ được chuyển đến một bệnh viện nhà nước vào hôm nay. Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung của Anh hôm 7-8 đã xác nhận rằng Cutland là công dân Anh.

"Chúng tôi đang liên lạc với Chính phủ Madagascar, cảnh sát và cơ quan hàng không sau khi nghe báo cáo về cái chết của một phụ nữ Anh. Nhân viên của chúng tôi đang hỗ trợ gia đình cô ấy" - cơ quan trên cho biết.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.