Chuyển hồ sơ sai phạm ở Đại học Tôn Đức Thắng cho công an

Ông Vũ Anh Đức, Trưởng ban Tổ chức Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam thông tin như trên tại buổi họp báo định kỳ về hoạt động công đoàn quý I/2020, diễn ra chiều 22-3.

Chuyển hồ sơ sai phạm ở Đại học Tôn Đức Thắng cho công an ảnh 1
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trả lời các câu hỏi của phóng viên. Ảnh: V.LONG

Theo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, quá trình thanh tra tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng phát hiện nhà trường và cá nhân ông Lê Vinh Danh (cựu hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng) có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong thời gian dài. Trên cơ sở sở phân tích vụ việc, đoàn thành tra đã đề xuất với Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra.

“Đến nay toàn bộ hồ sơ sai phạm của ông Lê Vinh Danh được cơ quan điều tra tiếp nhận để thực hiện các quy trình, thủ tục điều tra theo quy định của pháp luật…”- ông Vũ Anh Đức khẳng định.

Trưởng ban Tổ chức Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cũng cho biết ngày mai (23-3), Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt giới thiệu nhân sự. Ngày 3-4 sẽ tổ chức hội nghị viên chức, giảng viên, người lạo động để bầu Hội đồng trường.

“Việc thành lập Hội đồng Trường ĐH Tôn Đức Thắng được chúng tôi thực hiện theo đúng quy định của pháp luật chứ không phải dựa vào bất cứ khuyến nghị của đơn vị nào…”- ông Vũ Anh Đức nhấn mạnh.

Cũng về nội dung này, ông Nguyễn Mạnh Kiên - phó trưởng Ban tuyên giáo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, khẳng định thời gian tới mọi tổ chức, cá nhân can thiệp, gây khó khăn, chống đối, cản trở việc thành lập Hội đồng trường sẽ bị xem xét, xử lý nghiêm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước…

"Vì vậy, chúng tôi kêu gọi viên chức, giảng viên, người lao động nhà trường phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, dân chủ, tuân thủ phát luật và các quy định của Đảng trong quá trình thành lập Hội đồng Trường và xây dựng, phát triển Nhà trường trong những năm tới..."- ông Kiên nói.

Liên quan đến việc ông Danh cho rằng mình không sai và khởi kiện Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ra tòa án, ông Vũ Anh Đức, Trưởng ban tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cho rằng trước đó ông Lê Vinh Danh có các khiếu nại và Tổng Liên đoàn đã thực hiện quy trình thủ tục giải quyết khiếu nại theo đúng quy định của luật khiếu nại.

“Qua các kênh mà chúng tôi nắm được, ông Danh có gửi đơn kiện đến Tòa án nhân dân TP.HCM. Tòa án đã chấp nhận đơn kiện của ông Lê Vinh Danh và việc này thuộc thẩm quyền của Tòa án và tòa sẽ độc lập giải quyết theo quy định của pháp luật và đưa ra phán quyết”- ông Đức nói.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.
Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

(PLO)- Chuyện "giật cô hồn" vào tháng 7 từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân TP.HCM. Những ngày này mạng xã hội cũng rầm rộ hơn bao giờ hết vì những câu chuyện dở khóc dở cười được chia sẻ khi đi "giật cô hồn" của nhiều người.
Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

(PLO)- Dù đang sống và làm việc ở TP.HCM, anh V.M.T vẫn đóng góp được cho quê hương Thái Bình gần 200 triệu đồng thông qua thuế thu nhập cá nhân khi trúng 2 tỉ đồng từ sản phẩm xổ số tự chọn Max 3D Pro qua Vietlott SMS.
Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

(PLO)-  Cải cách cơ cấu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá theo hướng khuyến khích nâng cao chất lượng để giảm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - chuyển sang hệ thống hỗn hợp và dùng yếu tố thuế tuyệt đối để điều tiết thị trường tiêu thụ một cách hợp lý. Đồng thời, cần tăng thuế từ từ, có lộ trình dài hạn, minh bạch.