CLB 'Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu' kết nạp nhiều hội viên mới

Ngày 25-2, tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Đông Hồ Eden, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” tổ chức chương trình họp mặt đầu xuân cho các thành viên của CLB.

Chương trình nhằm tạo điều kiện cho các hội viên có dịp gặp gỡ, giao lưu để kết nối những tấm lòng, những trái tim có cùng mong muốn hành động vì Hoàng sa – Trường Sa thân yêu. 

CLB đã tiếp nhận sự ủng hộ của các mạnh thường quân với số tiền hơn 300 triệu đồng. 

CLB 'Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu' kết nạp nhiều hội viên mới ảnh 1

Bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu tiếp nhận bức tranh để bán đấu giá gây quỹ của mạnh thường quân. Ảnh: HL

Trong dịp này, CLB đã kết nạp thêm 104 hội viên mới, trao bảng công nhận hội viên tập thể cho 5 đơn vị, nâng tổng số hội viên cá nhân lên 2.939 người và hội viên tập thể lên 132 đơn vị (trong đó có 32 hội viên tập thể ở nước ngoài gồm 16 đơn vị ở Úc Châu, 15 đơn vị ở Châu Âu, 1 đơn vị ở châu Á) và hơn 2.300 thành viên kết nối trên facebook.

CLB 'Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu' kết nạp nhiều hội viên mới ảnh 2

Bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu trao chứng nhận hội viên tập thể cho người đại diện. Ảnh: HL

Tính đến nay, sau gần 8 năm hoạt động, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã ngày càng lớn mạnh và thu hút nhiều thành phần, tầng lớp tham gia. Lực lượng hội viên nòng cốt được phát triển đa dạng và có mặt ở 55 tỉnh, thành trong cả nước và một số hội viên ở nước ngoài gồm: Úc Châu, Pháp, Ba Lan, Hungary, Áo, Séc, Slovakia, Đức, Hàn Quốc, Ấn Độ. Hội viên CLB đã tích cực đóng góp cho các hoạt động hướng về biển đảo quê hương.

Đặc biệt, tại buổi họp mặt, ghi nhận những đóng góp của luật sư Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc Châu, Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương đã trao tặng kỷ niêm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho ông.

CLB 'Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu' kết nạp nhiều hội viên mới ảnh 3

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương trao kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho ông Trần Bá Phúc. Ảnh: HL

Được biết, từ năm 2010, luật sư Trần Bá Phúc đã đồng hành với hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính. Đến năm 2012, ông đã dành tâm huyết kêu gọi, vận động doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam tại Úc đóng góp cho chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”, nhằm góp phần cùng với Quỹ học bổng Vừ A Dính xây dựng 2 ngôi trường tiểu học tại Đảo Trường Sa (khánh thành năm 2013) và đảo Sinh Tồn (Khánh thành năm 2014). Tháng 8-2014, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” ra đời, luật sư Trần Bá Phúc đã trở thành hội viên CLB và sau đó Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc Châu cũng là hội viên tập thể đầu tiên của CLB.

“Cảm ơn Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã tạo cơ hội cho cộng đồng người Việt Nam tại Úc Châu hun đúc lòng yêu quê hương, tham gia những hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ chủ quyền, biển đảo của đất nước”, - ông Phúc chia sẻ.

CLB 'Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu' kết nạp nhiều hội viên mới ảnh 4

Trung tướng Phạm Văn Dỹ báo cáo về tình hình biển Đông. Ảnh: HL

Chương trình còn có sự góp mặt của Trung tướng Phạm Văn Dỹ, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chính ủy quân khu 7, người đã gắn bó với CLB trong nhiều năm qua với những báo cáo thời sự sôi nổi về tình hình biển Đông để giúp hội viên tin tưởng hơn vào chủ trương, chiến lược, sách lược của Đảng và Nhà nước trong việc bảo vệ chủ quyền của đất nước.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.